bạn nào giỏi hóa giúp mình bài này.

D

dethuonggheco

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho xenlulozo phản ứng với anderit axetic (có H2SO4 đặc làm xúc tác) thu được 12g hỗn hợp X gồm :xenlulozo triaxetat, xenlulozo điaxxetat và 4,2 gam CH3COOH .Thành phần % theo khối lượng của xenlulozo triaxetat và xenlulozoddiaxxxetat trong X là ?

2.Một hỗn hợp X gồm Ba và Al . Cho m gam X tác dụng với nước dư thu được 1,344 lít khí , dung dịch Y và phần không tan . Cho 2m gam X tác dụng với Ba(OH)2 dư thu được 20,832 lít khí. Các phản ứng đều xảy ra hoàn toàn, thể tích đo ở đktc. tính khối lượng từng kim loại trong m gam X là?
 
Last edited by a moderator:
L

lermovy

mình chỉ làm được bài 2 thôi.
bạn gọi số mol Al và Ba trong m(g) lần lượt là a(mol) và b(mol)
cho tác dụng với H2O dư còn lại rắn => Al dư.
từ phương trình => 4b = 0.06 =>b = 0.015(mol)

trong 2m(g) cho vào Ba(OH)2 dư lại được
phương trình rồi suy ra
2b+ 3a=0.93(mol) => a = 0.3 (mol)
 
C

clarafox

Đề bài 1 ở trên phải là anhidrit axetic chứ nhỉ********************************************************???
 
Top Bottom