Bạn nào giỏi hóa giúp mình 3 bài này!

B

bahapa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hòa tan 10(g) SO3 vào m(g) dung dịch H2SO4 49% ta thu được dung dịch H2SO4 78,4% . Giá trị của m=?.

2.Để thu được 100g dung dịch FeCl3 30% cần hòa tan a(g) tinh thể FeCl3.6H2O vào b(g) dung dịch FeCl3 10%. Giá trị của b là?

3.Một loti khí lò cốc (thành phần chủ yếu là CH4 & H2) có tỉ khối hơi so với He là 1,725. Thể tích H2 có trong 200ml khí lò cốc đó là ?

Giúp mình với nhé, cảm ơn các bạn nhiều.
 
L

langtu1a5

bài 1:
ta có pt:SO3 + H2O-------> H2SO4
0.8---------------------0.8
=>m H2SO4= 78,4g
sau ph?n ?ng ta có: (m*0,49 + 78.4)/m = 0.784 => m=800/3.
Bài 2:
theo d? bài ta có: a+b=100 và a*162.5/270.5 + 0.1b = 30
=>a=40 và b=60
Bài 3:
D?a vào quy t?c du?ng chéo ho?c d?t ?n gi?i h? là du?c!
V H2 =130ml.
z?y thôi!^^
 
B

bahapa

Cảm ơn bạn langtu1a5 nhiều nhé, nhưng bài 1 không giống ĐA trong đề bạn ạ, đề là 20g??
 
N

ngothanhtung_91

bài 1:
ta có pt:SO3 + H2O-------> H2SO4
0.8---------------------0.8
=>m H2SO4= 78,4g
sau ph?n ?ng ta có: (m*0,49 + 78.4)/m = 0.784 => m=800/3.
Bài 2:
theo d? bài ta có: a+b=100 và a*162.5/270.5 + 0.1b = 30
=>a=40 và b=60
Bài 3:
D?a vào quy t?c du?ng chéo ho?c d?t ?n gi?i h? là du?c!
V H2 =130ml.
z?y thôi!^^
chỗ kia không phải là m mà phải là m+10-m H20 phản ứng.
;):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

trang14

1. Hòa tan 10(g) SO3 vào m(g) dung dịch H2SO4 49% ta thu được dung dịch H2SO4 78,4% . Giá trị của m=?.
[TEX]m_{H_2SO_4} = \frac{10}{80}.98 + 0,49m[/TEX] [TEX]= 12,25 + 0,49m[/TEX]
---> C% = [TEX]\frac{(12,25+0,49m).100}{m+10} = 78,4[/TEX]
---> [TEX]1225 + 49m = 78,4m + 784[/TEX]
---> [TEX]m = 15[/TEX]

Thử lại thấy đúng zin ^^!
 
T

toxuanhieu

bài 1: SO3 + H2O => H2SO4.
------0,125--0,125-----0,125
nSO3=0,125 mol.
nH2SO4= 0,005m + 0,125 (mol).
mdd saupứ= m+10-18.0,125 =m+7,75 (g).
ta có: [TEX]\frac{(0,125+0,005m).98}{m+7,75}[/TEX] [TEX]= 0,784[/TEX]
từ đó tìm ra m=21(g).
 
P

phanthulan

[TEX]m_{H_2SO_4} = \frac{10}{80}.98 + 0,49m[/TEX] [TEX]= 12,25 + 0,49m[/TEX]
---> C% = [TEX]\frac{(12,25+0,49m).100}{m+10} = 78,4[/TEX]
---> [TEX]1225 + 49m = 78,4m + 784[/TEX]
---> [TEX]m = 15[/TEX]

Thử lại thấy đúng zin ^^!
chứng tỏ 1 điều là thử chưa kĩ.hic hic.
mdd sau phải đc tính bằng (10+m-m nước tham gia phản ứng tạo axit)
 
Top Bottom