ban nao gioi giải hộ thanks truoc

M

mensa211

Last edited by a moderator:
T

thophi128

Giải phương trình:
[TEX]5^(x+\frac{1}{2})[/TEX] - [TEX]9x[/TEX] = [TEX]3^(2x-2)[/TEX] - [TEX]5^(x-\frac{1}{2})[/TEX] nhìn hơi khó phải đọc là 5 mũ x+1/2 cai con lai tuong tu

Sửa lại đề nhé

[TEX]5^{x+\frac{1}{2}}-9^x = 3^{2x-2} - 5^{x-\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5^x .\sqrt{5}-9^x = 9^{2x} . (\frac{1}{9}) - 5^x .\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5^x \sqrt{5}(1+\frac{1}{5})=9^x(1+\frac{1}{9})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{5}{9})^x = \frac{5\sqrt 5}{27}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x =\log_{\frac{5}{9}} \frac{5\sqrt 5}{27}[/TEX]
 
N

nguyenbahiep1

Sửa lại đề nhé

[TEX]5^{x+\frac{1}{2}}-9^x = 3^{2x-2} - 5^{x-\frac{1}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5^x .\sqrt{5}-9^x = 9^{2x} . (\frac{1}{9}) - 5^x .\frac{1}{\sqrt{5}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 5^x \sqrt{5}(1+\frac{1}{5})=9^x(1+\frac{1}{9})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{5}{9})^x = \frac{5\sqrt 5}{27}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x =\log_{\frac{5}{9}} \frac{5\sqrt 5}{27}[/TEX]

[TEX]x =\log_{\frac{5}{9}} \frac{5\sqrt 5}{27} = x =\log_{\frac{(\sqrt{5})^2}{3^2}} \frac{(\sqrt 5)^3}{3^3} = \frac{3}{2}[/TEX]
 
Top Bottom