Toán 9 bạn nào giỏi giải giúp mình bài này với

Trần Châu Huy

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tư 2018
11
1
21
21
Đà Nẵng
thcs trần quốc tuấn

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
Gọi 1 cạnh của tam giác vg là a (a thuộc N*), cạnh góc vg còn lại là a+7
=> cạnh huyền là 30-a - (a+7)= 23-2a
Theo bài ra ta có pt:
a+a+7+23-2a=30
giải pt và tìm a ( 1 cạnh của tam giác vg) và tìm các độ dài các cạnh còn lại
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Gọi 1 cạnh của tam giác vg là a (a thuộc N*), cạnh góc vg còn lại là a+7
=> cạnh huyền là 30-a - (a+7)= 23-2a
Theo bài ra ta có pt:
a+a+7+23-2a=30
giải pt và tìm a ( 1 cạnh của tam giác vg) và tìm các độ dài các cạnh còn lại
Sai rồi bạn nhé! Dòng màu đỏ bạn biến đổi thử xem
Một tam giác vuông có chu vi là 30cm , độ dài hai cạnh góc vuông hơn kém nhau 7cm . tính độ dài các cạnh của tam giác vuông đó
Gọi một canh góc vuông là x, cạnh còn lại là x + 7.
Khi đó cạnh huyền là [tex]\sqrt{x^{2} + (x + 7)^{2}}[/tex]
Theo bài ra ta có phương trình: x + (x + 7) + [tex]\sqrt{x^{2} + (x + 7)^{2}}[/tex] = 30
Giải pt tìm x
 
  • Like
Reactions: Trần Châu Huy

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
Sai rồi bạn nhé! Dòng màu đỏ bạn biến đổi thử xem

Gọi một canh góc vuông là x, cạnh còn lại là x + 7.
Khi đó cạnh huyền là [tex]\sqrt{x^{2} + (x + 7)^{2}}[/tex]
Theo bài ra ta có phương trình: x + (x + 7) + [tex]\sqrt{x^{2} + (x + 7)^{2}}[/tex] = 30
Giải pt tìm x


mk làm nhầm , h mk làm lại nhé :
Gọi đọ dài 3 cạnh tam giác vg là a,b,c (cm) ( 30>c>a>b>0)
Theo bài ra ta có hệ pt:
[tex]\left\{\begin{matrix} a^{2} +b^{2}& =c^{2}& \\ a & -b& =7\\ a& +b&+c=30 \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]\left\{\begin{matrix} b &= a-7 & \\ c&=30-a-(a-7)=37-2a & \\ a^{2}& +(a-7)^{2} =(37-2a)^{2}& \end{matrix}\right.[/tex]
<=> [tex]a^{2} +a^{2} -14a +49 = 2a^{2} -134a+1320 =0[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} a=55 (l)& \\ a=12(n)& \end{matrix}\right.[/tex]

=> b=....; c=.....
 
Top Bottom