bạn nào giải hộ mình bài đại này với

H

hoa_giot_tuyet

xác định bậc của đa thức rồi xác định các hệ số a,b của đa thức f(x)=ax^2=bx=5 biết f(1)=2 , f(-1)=18
cảm ơn nhìu nhìu
Tớ sửa đề nha: xác định bậc của đa thức rồi xác định các hệ số a,b của đa thức f(x)=ax^2+bx+5 biết f(1)=2 , f(-1)=18
giải: Đa thức bậc 2
[TEX]f(1)=a+b+5=2 \Rightarrow a+b=-3[/TEX]
[TEX]f(-1)=a-b+5=18 \Rightarrow a-b=13[/TEX]
Từ đó suy ra a=5, b = -8:D
 
C

ckuotkon

Tớ sửa đề nha: xác định bậc của đa thức rồi xác định các hệ số a,b của đa thức f(x)=ax^2+bx+5 biết f(1)=2 , f(-1)=18
giải: Đa thức bậc 2
[TEX]f(1)=a+b+5=2 \Rightarrow a+b=-3[/TEX]
[TEX]f(-1)=a-b+5=18 \Rightarrow a-b=13[/TEX]
Từ đó suy ra a=5, b = -8:D

bạn ơi cho mình hỏi tại sao lại suy ra được như thế
 
S

sweet_angels

Thì thay x=1 => f(1)=a+b+5=2=> a+b =-3
tương tự f(-1) = a-b+5=13 => a-b=13
đến đây thì tìm hai số biết tổng và hiệu...
a+b+a-b=2a=-3+13=10=> a=5
=> b = -3-5 = -8
ok??? :D
 
H

hoangtucodon_yeu_bx

xác định bậc của đa thức rồi xác định các hệ số a,b của đa thức f(x)=ax^2=bx=5 biết f(1)=2 , f(-1)=18
cảm ơn nhìu nhìu

Giai:

Đa thức có bậc 2.
Với f(1)= a.1+b.1+5=2
= a+b+5= 2
= a+b = -3
Với f(-1)= a.(-1)+b.(-1)+5=18
= a-b+5=18
= a-b =-13

Bài này đề dễ wa!!:):)
 
Top Bottom