bạn nào giải giúp tớ bài này!

N

nguyenhoai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Nung hốn hợp gồm 11,2g Fe, 2,6g Zn với 1 lượng S lấy dư. Sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H_2SO_4 loãng. Toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào CuSO_4 10% (D=1,2g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO_4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra là:
A.700ml
B.800ml
C.500ml
D.600ml
 
N

nguyenhoai

Bài 2: Cho 14,8g 2,4,6 trinitro phenol vào 1 cái chai bằng gang có V=560 cm3, (không đổi).Đặt kíp nổ vào chai rồi cho nổ ở 1911 độ C. Tính áp suất trong bình tại nhiệt độ đó , biết rằng sản phẩm là hỗn hợp CO, CO_2, N2. H2 ( VCO : VCO2= 5:1) và áp suất thực tế nhỏ hơn áp suất lý thuyết 8%.
A.223.6atm
B.211,968atm
C.201atm
D.207,360atm
 
V

vmt

nguyenhoai said:
bài 1: Nung hốn hợp gồm 11,2g Fe, 2,6g Zn với 1 lượng S lấy dư. Sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H_2SO_4 loãng. Toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào CuSO_4 10% (D=1,2g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO_4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra là:
A.700ml
B.800ml
C.500ml
D.600ml

(Fe;Zn) + S -->(FeS + ZnS) + H2SO4 --->(FeSO4 + ZnSO4) + 2H2S
+ CuSO4 (tỉ lệ 1:1)

n(H2S)= n(Fe + Zn)= 0.24mol = n(CuSO4)
--->m(n/c CuSO4)= 0.24*160=38.4g
m(d2 CuSO4)= (38.4*100)/10= 384g
--->V= 384/1.2= 320ml Trời không có đáp án nào ah'!
 
D

dangvantung

Tui thấy có vẻ là đề bài 2 bạn cho sai rùi tui thử đi thử lại mà P luôn nhỏ hơn 200 và cũng đã thử kết quả của đáp án mà cũng chẳng thấy phù hợp
về xem lại kết quả rồi pót lên cho mình nha
 
L

loveyouforever84

vmt said:
nguyenhoai said:
bài 1: Nung hốn hợp gồm 11,2g Fe, 2,6g Zn với 1 lượng S lấy dư. Sản phẩm của phản ứng được hòa tan hoàn toàn trong dung dịch H_2SO_4 loãng. Toàn bộ khí sinh ra được dẫn vào CuSO_4 10% (D=1,2g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Thể tích tối thiểu của dung dịch CuSO_4 cần để hấp thụ hết khí sinh ra là:
A.700ml
B.800ml
C.500ml
D.600ml

(Fe;Zn) + S -->(FeS + ZnS) + H2SO4 --->(FeSO4 + ZnSO4) + 2H2S
+ CuSO4 (tỉ lệ 1:1)

n(H2S)= n(Fe + Zn)= 0.24mol = n(CuSO4)
--->m(n/c CuSO4)= 0.24*160=38.4g
m(d2 CuSO4)= (38.4*100)/10= 384g
--->V= 384/1.2= 320ml Trời không có đáp án nào ah'!
Đồng ý với đáp án của bạn, mình cũng làm ra 320 ml !
Chắc đề bài cho đáp án sai rồi, vmt kiểm tra lại đề bài nhé.
 
N

nguyenhoai

2 bài này từ chép y nguyên từ hocmai.vn đấy. Tớ làm trắc nghiệm đến 2 câu này không biết làm kiểu gì nên muốn hỏi mọi người xem sao.
 
D

dtdung

Câu 2 bạn cứ viết pt bình thường ra mà tính.
2C6H3O7N3---> 10 +2 CO + 3H2 + 3 N2

tính tộng số mon sau p/ư rồi tính p.
p*92% ---> đáp án.
 
Top Bottom