Vật lí 8 Bạn nào giải giúp mình bài này với

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
21
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Xét dây tại thời điểm có 1 đoạn x nằm trên nửa mặt bàn thứ 2. Lúc đó khối lượng dây trên nửa mặt bàn là:
[tex]m_{1}=\frac{l-x}{l}.m[/tex]
[tex]m_{2}=\frac{x}{l}.m[/tex]
Lực kéo dây tại thời điểm này bằng lực ma sát tổng cộng tác dụng lên dây:
[tex]F=F_{1}+F_{2}=k_{1}.10.m_{1}+k_{2}.10.m_{2}=k_{1}.10.\frac{l-x}{l}.m+k_{2}.10.\frac{x}{l}.m[/tex]
[tex]\Leftrightarrow F=10.\frac{m}{l}.(k_{2}-k_{1}).x+k_{1}.10.m[/tex]
Với 2 trường hợp [tex]k_{2}> k_{1}[/tex] và [tex]k_{2}< k_{1}[/tex] đồ thị lực kéo dây được vẽ như trên hình.
Công của lực kéo dây trong cả 2 trường hợp :[tex]A=5m(k_{1}+k_{2}).l[/tex] InkedScreenshot 2018-08-06 15.32.58_LI.jpg
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom