bạn nào dúp mình 2 bài này với^^

N

n0_0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1;điện năng tải từ nơi phát tới nơi tiêu thụ bằng dây dan chỉ có điên chở thuần,đô dảm thế trên dây bằng 15% điên áp hiệu dụng nơi phát điện,để dảm hao phí trên dây 100 lần (công thiêu thụ không đổi ,coi điện áp nơi tiêu thụ vẫn không đổi ,điên áp nơi tiêu thụ luôn cùng pha với dòng điện) thì phải nâng điện áp nơi phát lên ???????
===============================================================

bài 2;một quận dây có độ tự cảm L,điện chở thuần R mắc nối tiếp với tụ C,đặt vào hai đầu đoạn mạch một điện áp xoay chiều thì điên áp hai đầu quận dây vuông pha với điên áp hai đầu đoạn mạch.mối liên hệ giữa tổng chở Z của đoạn mạch với R,ZL,Zc???
===============================================================

bạn nào dúp mình với nha thank!!! bạn nhìu:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
T

tuan13a1

theo tớ nghỉ ở đây xảy ra cộng hưởng như vậy thì chỉ cần Z=R thôi vì Zl=Zc
 
N

n0_0

Đáp án nè; bài 1 là 8,515
bài 2 là Z^2=Zc^2-ZL*Zc
nhưng mình không biết làm thế nào
==================================
:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
V

vitsiunhan

bài 2 là cuộn dây k thuần cảm nhé dk của bài tương đương với Uc cực đại! => Zc^2=(Zl^2+R^2)/Zl và Z^2 = Zc^2 + R^2 + Zl^2 từ đó => đáp án
 
V

vitsiunhan

da586bacf5509b9c745b48464aff915e_44362591.snapshot201205066.jpg
 
Top Bottom