ban nao dang hoc lop 8 giup mot tay

H

hie_hie.oack

cm:
(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)=3^64-1
thank trc nha
Gọi:
[TEX](3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX] (gọi là vế 1 nhá)
[TEX] 3^64-1 [/TEX] (gọi là vế 2)
Ta có:
- Vế 2:
[TEX]3^64-1= (3^32-1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3^16-1)(3^16+1)(3^32+1) [/TEX]
[TEX]= (3^8-1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3^2-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3-1)(3+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= 2(3+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
\Rightarrow [TEX](3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)=\frac{1}{2}3^64-1[/TEX]
Đề bài của bạn sai rồi, c/m ra thì phải gấp 2 lần chứ. Chắc đề là so sánh thì bạn chép là c/m........:-SS:-SS
 
M

minatohokage

cm:
(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)=(3^64-1)/2
thank trc nha
a = (3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
2a = (3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
2a = (3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
2a = (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
2a = (3^8-1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)
2a = (3^16-1)(3^16+1)(3^32+1)
2a = (3^32-1)(3^32+1) = 3^64-1
~> a = (3^64-1)/2
 
M

minatohokage

Gọi:
[TEX](3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX] (gọi là vế 1 nhá)
[TEX] 3^64-1 [/TEX] (gọi là vế 2)
Ta có:
- Vế 2:
[TEX]3^64-1= (3^32-1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3^16-1)(3^16+1)(3^32+1) [/TEX]
[TEX]= (3^8-1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3^2-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= (3-1)(3+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
[TEX]= 2(3+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)[/TEX]
\Rightarrow [TEX](3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^16+1)(3^32+1)=[I][COLOR="Red"]\frac{1}{2}3^64-1[/COLOR][/I][/TEX]
Đề bài của bạn sai rồi, c/m ra thì phải gấp 2 lần chứ. Chắc đề là so sánh thì bạn chép là c/m........:-SS:-SS
Bạn xem lại kết quả mình tô màu đỏ, sai rồi, kết quả phải là (3^64-1)/2
~> Tại tớ đánh chậm quá nên post bài sau cậu 2 phút, chứ tớ ko nhìn cậu 1 chữ. Bài này tớ tưng gặp dạng trên lớp ùi

 
H

hie_hie.oack

Bạn xem lại kết quả mình tô màu đỏ, sai rồi, kết quả phải là (3^64-1)/2
~> Tại tớ đánh chậm quá nên post bài sau cậu 2 phút, chứ tớ ko nhìn cậu 1 chữ. Bài này tớ tưng gặp dạng trên lớp ùi
ừm, thỳ có ai bảo cậu nhìn bài của tớ đâu!!!!! :-SS!!! Còn về kết quả thỳ [TEX](3^64-1)/2 [/TEX]hay [TEX](3^64-1).\frac{1}{2}[/TEX] thỳ có khác gì nhau đâu!!!!!:-SS:-SS
 
T

thuyduong1851998

ừm, thỳ có ai bảo cậu nhìn bài của tớ đâu!!!!! :-SS!!! Còn về kết quả thỳ [TEX](3^64-1)/2 [/TEX]hay [TEX](3^64-1).\frac{1}{2}[/TEX] thỳ có khác gì nhau đâu!!!!!:-SS:-SS

đu'ng la` ko co' j kha'c nhau nhưng bai` cu?a bạn co' cho^~ bi. nha^`m
xem la.j đj nha @};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Top Bottom