mem nào có thể cung cấp cho mình một số công thức tính diện tích tam giác, tứ giác, hay các hình khác không nhằm phục vụ cho tính thể tích các khối đa diện ! thank các bạn trước^^^^^^
éc,,,,diện tích tứ giác đều = a*a khi nào dợ?
theo mền là
tứ giác thường [TEX]S=\frac{1}{2}\frac{a}{b}[/TEX]sin(góc xen giữa)=[TEX]\frac{(abc)}{4R}/=pr=\frac{1}{2}[/TEX](đường cao) *(cạnh tương ứng)=[TEX]\sqrt[2]{p*(p-a)*(p-b)*(p-c)}[/TEX](...vv..không nhớ nữa..trong đó R:bán kính đtròn ngoại tiếp tam giác, r :bán kính đường tròn nội tiếp, p : nửa chu vi.
tứ giác đêu [TEX]S=\frac{a^2 \sqrt[2]{3}}{4}[/TEX]
hình vuông,hình chữ nhật,hình thang khỏi nói nhá
tứ giác lồi có 2 đường chéo vuống góc [TEX]S=\frac{1}{2}[/TEX]tích 2 đường chéo.
còn khối đa diện thì trong SGK đầy đủ..
*,trong tam giác thường:
1, S=1/2*a*ha
2, S=abc/(4R)
3, S=1/2 bc sinA
4,S=pr
5, S=sqrt[p(p-a)(p -b)(p -c)]
*, trong tam giác đều cạnh a thì S=a^2 căn(3) /4
*, trong tứ giác có 2 đường chéo vuông góc có độ dài a,b: S=1/2 ab
*, hình bình hành: S=a*h(a) với a là độ dài 1 đường chéo, h(a) là độ dài đường cao kẻ từ 1 đỉnh đến đg chéo đó