bạn nào có đề thi vào lớp 10 hàng năm không

L

ligaza

Last edited by a moderator:
B

bigbang195

UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
KÌ THI HỌC SINH GIỎI THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2000-2001​

Môn thi:Toán
Thời gian làm bài :150 phút
Ngày thi 23 tháng 3 năm 2001

Bài 1(4 điểm )
Cho
gif.latex
số
gif.latex
lớn hơn
gif.latex
và có tổng bằng
gif.latex
. Chứng minh
gif.latex


Hỏi đẳng thức có xảy ra không vì sao ?


Bài 2 (4 điểm )
1)Hãy tìm tất car các số tự nhiên n thoả mãn:
gif.latex

2)Chứng minh rằng trong 5 số nguyên bất kì thì bao giờ cũng tìm được 3 số có tổng chia hết cho 3


Bài 3 (4 điểm )
Cho phương trình
gif.latex

1)Giải phương trình khi
gif.latex

2)Tìm các giá trị của m để phương trình có 4 nghiệm phân biệt .


Bài 4 (4 điểm )
Cho hình chữ nhật có các cạnh là 2m,3m, và 9 đường thẳng phân biệt thoả mãn :Mỗi đường thẳng đeefu chia hình chữ nhật thành 2 tứ giác có diện tích theo tỷ lệ 1:2.Chứng minh rằng tồn tại 2 đường thẳng trong 9 đường thẳng đã cho có tính chất : cùng với một cạnh của hình chữ nhật tạo thành một tam giác có diện tích nhỏ hơn
gif.latex


Bài 5 (4 điểm )
Cho tam giác ABC vuông tại A và điểm M tuỳ ý nằm ở miền trong tam giác. Gọi D,E,F theo thứ tự là các hình chiếu vuông góc của M trên BC,AC,AB.Hãy xác định M sao cho tổng:
gif.latex

Có giá trị nhỏ nhất
 
M

ms.sun

tớ chỉ có đề năm 02-03 thôi,hôm gì thầy vừa cho làm thử :D
A-Lí thuyết(2dd)
chọn 1 trong 2 đề sau:
đề 1 : phát biểu và viết dạng tổngquát của qui tắc kahi phương 1 tích:
áp dụng tính: [TEX]\frac{\sqrt{50}-\sqrt{8}}{\sqrt{2}}[/TEX]
đề 2: Định nghĩa đường tròn
cmr đường kính là dây cung lớn nhất trong đường tròn
B-Bt bắt buộc(8 đ)
bài 1(2,5 đ)
cho biểu thức
[TEX]P=(\frac{4\sqrt{x}}{2+\sqrt{x}}+\frac{8x}{4-x}):(\frac{\sqrt{x}-1}{x-2\sqrt{x}}-\frac{2}{\sqrt{x}})[/TEX]
a, rút gọn P
b, tìm giá trị của x để P=-1
c, Tìm m để mọi giá trị x>9 ta có:
[TEX]m(\sqrt{x}-3)P>x+1[/TEX]
bài 2(2 đ) giải bài toán bằng cách lập phương trình
Theo kế hoạch 2 tổ sản xuất 600 s/p trong 1 t nhất định .Do áp dụng kỹ thuật mới nên tổ I đã vượt mức kế hoạch 18% và tổ II vượt mức 21%.Vì vậy trong t quy đinh họ đã hoàn thành vượt mức 120 s/p
hỏi số s/p được giao của mỗi tổ theo kế hoạch
bài 3(3,5dd)
Cho đường tròn(O),một đường kính AB cố định ,một điểm I nằm giữa A và O sao cho AI=2/3 AO.Kẻ dây MN vuông góc với AB tại I.Gọi C là điểm tuỳ ý thuộc cung lớn MN sao cho C không trùng M,N,B.Nối AC cắt MN tại E
a, CMR tứ giác IECB nọi tiếp được
b, CM tam giác AME đồng dạng tam giác ACM và AM^2=AE.AC
c, CM AE.AC-AI.IB=AI^2
d, Hãy xác định vị trí của điểm C sao cho khoảng cachs từ N đến tâm (CMF) là min

tớ còm 1 cái đề nữa nhưng mà h đang bận,khi nào rỗi post sau :)
 
T

tuananhqnvn

Đề thi chính thức
Môn toán: Thời gian: 150 phút
Bài 1: 3đ
Giải phương trình: - 3x + 6 - 3 = 0
Bài 2: 3,5đ
Cho x= +
y= +
Tính Giá trị của biểu thức: P = + - 3(x+y) + 2010
Bài 3 3,5đ
Tìm các cặp số nguyên (x:y) sao cho: x(x+1)= + 1
Bài 4: 8đ
Cho đường tròn (O;R) đương kính AB. Qua trung điểm H của OB kẻ đường thẳng d vuông góc với AB. Gọi M là điểm bất kì khác A, B trên đường tròn (O;R). MA và MB cắt đường thẳng d lần lượt tại K & I, BK cắt (O;R) tại điểm thứ hai N khác B
Tính tích BN.BK theo R.
Chứng minh đường tròn ngoại tiếp tam giác KIB luôn đi qua một điểm cố định khác B khi M di chuyển trên (O;R) (M khác giao điểm của d với (O))
Khi AK là tiếp tuyến của đương tròn ngoại tiếp tam giác KIB. Tính tỉ số
Bài 5:2đ
Cho hai số thực dương a, b thỏa mãn điều kiện: + 1.
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: (a+1/a)^2 + (b+1/b)^2
 
C

ch3n9hihukake

eo...toàn đề khó kinh khủng khiếp......không có lời giải à....bạn nào học giỏi thì post lên đây cho mọi người tham khảo vớ nào
 
Top Bottom