bạn nào chỉ cho tớ

L

lehuybang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tình
2d076224521e448a0c80f04398f32b2a.gif
được kết quả là:
  • 4
  • 5
  • Một kết quả khác
  • e6fae0b9f1b19b77fea2b91b3837e0f6.gif
sao nó lại ra kết quả là 27/2??? bạn nào giải thích cho mình với! thanks
 
Q

quyenuy0241

sao nó lại ra kết quả là 27/2??? bạn nào giải thích cho mình với! thanks

[tex]s=9+3+1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+...+\frac{1}{3^{n-3}}[/tex]
Đây là tổng của một cấp số nhân lùi vô hạn nên: Với Công bội = [tex]\frac{1}{3}[/tex]
[tex]s=\frac{9}{1-\frac{1}{3}}=\frac{27}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
W

whitesnow128

bạn ơi bài này có công thức tính tổng mà
S=U1/(1-q)
theo dãy số của bạn thì U1=9 còn q=3/9=1/3
(trong đó q là công bội)=>S=27/2(phép tính thì bạn tự làm nhé)
 
P

pham_thaobk

ta có : U1 = 1 q=1/3

ma S = U1/(1-q)

=> S = 9+3+[1/(1-1/3)] = 27/2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom