Bạn nào bik làm thì giải giùm mình 2 bài này với!!!!!!!!!

T

thienthan_aotrang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy anh chị học xong chương trình lớp 9 rui` thi` giải giùm em 2 bài này với!!!
1. Cho tam giác ABC vuông tại A , từ trung điểm D của cạnh AB vẽ DE vuông góc BC tại E
Chứng minh : AC.AC= EC.EC - EB.EB ( mấy anh chị thông cảm , tại hok có dấu bình phương)
2. Cho tam giác ABC bất kì :
Chứng minh : SABC= 1/2.AB.AC.SinA
Thank you mọi người nhìu nhé !!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tranghh4

câu 1 [tex] AC^2=DC^2-DA^2=EC^2+ED^2-DE^2-EB^2=EC^2-EB^2[/tex]
còn câu 2 quên rùi học xong trả lại cho thầy cô hjc hjc
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

KẺ CH vuông với AB ( h thuộc AB)
Ta có: sin A = HC/ AC
\Rightarrow 1/2 .AB. AC. sin A = 1/2 . AB. AC. ( HC/AC)
= 1/2 . AB . HC = S ( ABC )
\Rightarrow đpcm

Nhớ thanks nha!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom