Toán 7 Bạn nào biết thì vào giúp mik, ko thì thôi....

0946265549

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
59
24
26
Hà Nội
Nguyễn trường tộ
  • Like
Reactions: The key of love

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
1, -dùng tiên đề ơ clit
-cm góc tạo bởi 3 điểm =180 độ
-giả sử nó là A B C=> AB//BC, AB//AC,BC//AC
2, cân- 2 góc bằng nhau
-2 cạnh = nhau
-có 1trong các đường đặc biệt (cao, trung tuyến,...) trùng nhau
Đều-3 góc = nhau
-3 cạnh bằng nhau
-tam giác cân 1 góc =60 độ
3,chứng minh đc 1 điểm M bất kì trên cạnh AH làm tam giác MBC cân thì AH là trung trực của BC
..còn nhiều cách khác, đây chỉ là cách đợt trc mk hay dùng kk
 
  • Like
Reactions: 0946265549

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
Mik vốn HƠI ngu nên giúp mik:
-Cách để chứng minh 3 điểm thẳng hàng?
-Cách để chứng minh đó là tam giác đều hoặc cân
-Cách để chứng minh cạnh này trung trực hoặc trung điểm của cạnh kia
Để chứng minh 3 điểm thẳng hàng thì bạn có thể chứng minh :
+Tổng của hai góc bằng 180 độ (góc thứ nhất có 1 tia chứa 2 điểm trong 3 điểm cần chứng minh thẳng hàng, góc thứ hai cũng vậy)
VD: CM A,B,C thẳng hàng thì ta chứng minh góc ABD= góc DBC ( D thuộc tia Bx)
+Chứng minh 2 góc đối đỉnh bằng nhau trong đó tia thứ nhất chứa 3 điểm cần chứng minh thẳng hàng và tia còn lại là 1 tia bất kì luôn thẳng hàng.
+Cách chứng minh này mình giải thích hơi phức tạp nên mình lấy ví dụ cho bạn thấy nha.
VD: CM A,B,C thẳng hàng, AM là tia bất kì. Bạn chứng minh góc MAB= góc MAC là được nha
Để chứng minh tam giác đều , bạn có thể chứng minh:
+Tam giác cân có 1 góc bằng 60 độ
+Tam giác có 3 góc bằng nhau
+Tam giác có 3 cạnh bằng nhau
Còn nữa nhưng tớ quên rồi ^_^
Chứng minh tam giác cân
+Tam giác có 2 cạnh bằng nhau
+Tam giác có 2 góc bằng nhau
+Chứng minh đường cao đồng thời là đường trung tuyến (đường phân giác hay đường trung trực) hoặc ngược lại
 
Last edited:

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
em hỏi thế này thì khó giúp quá vì nó nhiều cách và nhiều dạng bài mà em.
chứng minh 3điểm thẳng hàng thông thường sử dụng 1 số cách sau:
1.góc bởi 3 điểm đó bằng 180.
2 qua 2 đoạn thẳng qua 1 điểm cùng song song với đoạn thứ 3
....
còn chứng minh tam giác cân thì:
1.tam giác có 2 cạnh bằng nhau.
2. tam giác có 2 góc bằng nhau.tam giác có đường trung tuyến cũng là đường cao hoặc đường trung tuyến đồng thời là phân giác...
chứng minh là tam giác đều
1.cm là tam giác cân có 1 góc 60 độ
2 là tam giác có 2 góc 60 độ
3.tam giác có cạnh bằng nhau.
4.tam giác có trọng tâm cũng là trực tâm hoặc giao 3 đường phân giác.
chứng minh là trung trực
1. qua trung điểm và vuông góc cạnh đó
 
Top Bottom