Bạn nào biết thì giúp mình với :)

S

siboquang

Last edited by a moderator:
T

thaonguyenkmhd

1/ $(3x−5)^{2006}+(y^2−1)^{2008}+(x−z)^{2100}=0$

Ta có:
$(3x−5)^{2006}$ \geq 0 ; $(y^2−1)^{2008}$ \geq 0 ; $(x−z)^{2100}$ \geq 0

Mà $(3x−5)^{2006}+(y^2−1)^{2008}+(x−z)^{2100} = 0$

\Rightarrow $(3x−5)^{2006} = 0$ \Rightarrow $3x−5 = 0$ \Rightarrow $3x = 5$ \Rightarrow $x = \frac{5}{3}$

$(y^2−1)^{2008} = 0$ \Rightarrow $y^2−1 = 0$ \Rightarrow $y^2 = 1$ \Rightarrow [TEX]\left[\begin{y=1}\\{y=-1}[/TEX]

$(x−z)^{2100} = 0$ \Rightarrow $x−z = 0$ \Rightarrow $x = z$ \Rightarrow $z = \frac{5}{3}$


Vậy $x = z= \frac{5}{3}$ ; $y= \pm 1$

2/ Bài yêu cầu gì hả bạn !
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Câu 2 chưa biết bạn hỏi gì
Câu 1 nè:
$(3x-5)^{2006}+(y^2-1)^{2008}+(x-z)^{2010}=0$
[TEX] (3x-5)^{2006} \geq 0 \ (y^2-1)^{2008} \geq 0 \ (x-z)^{2010} \geq 0 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow(3x-5)^{2006}=(y^2-1)^{2008}=(x-z)^{2010}=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow3x-5=y^2-1=x-z=0[/TEX]
$3x-5=0 \rightarrow 3x=5 \rightarrow x=\frac{5}{3}$
$y^2-1=0 \rightarrow y^2=1 \rightarrow y=\pm 1$
$x-z=0 \rightarrow z=x=\frac{5}{3}$
Vậy $x=z={5}{3} \ \ y=\pm 1$
 
Last edited by a moderator:
H

hpthao_99

1. (3x−5)^{2006}+(y^2−1)^{2008}+(x−z)^{2100}=0$
Ta có:

(3x−5)^{2006}$ \geq 0 ; $(y^2−1)^{2008}$ \geq 0 và $(x−z)^{2100}$ \geq 0

Mà (3x−5)^{2006}+(y^2−1)^{2008}+(x−z)^{2100} = 0$

=> (3x−5)^{2006} = 0 ; (y^2−1)^{2008} = 0; (x−z)^{2100} = 0

* \Rightarrow $(3x−5)^{2006} = 0$ \Rightarrow $3x−5 = 0$ \Rightarrow $x = \frac{5}{3}$

* (y^2−1)^{2008} = 0$ \Rightarrow $y^2−1 = 0$ \Rightarrow $y^2 = 1$ \Rightarrow
=> y = 1 hoặc y = -1

* (x−z)^{2100} = 0$ \Rightarrow $x−z = 0$ \Rightarrow $x = z$ \Rightarrow $z = x = \frac{5}{3}$


Vậy $x = z= \frac{5}{3}$ và $y= \pm 1$

2. Mình không hiểu đề bạn ạ !!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom