Bạn nào biết làm mấy con Max Min Lượng Giác này giúp mình với. Mình đang cần gấp. thánk mọi người

H

huyit24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài: Tìm Max, Min (nếu có) của các hàm số lượng giác:

a) y= 3sinx - 4cosx + 5
b) y= cos2x + sin2x - 1
c) y= căn2.cos2x + 4sin2x
d) y= (sinx + 2cosx + 1)\(sinx+cosx+2)
e) y= (sinx - cosx)\(3sinx-4cosx+7)
f) y= (2+cosx)\(sinx+cosx-2)


Mọi người cố gắng giúp mình nhé. giải chi tiết hộ mình nhé. mình đang cần gấp. thanks mọi người nhiều nhé
 
Last edited by a moderator:
T

thaolil.1997

y= cos2x + sin2x - 1
ta có : cos2x + sin2x = căn2sin(2x+pi/4)
-1 \leq \căn2sin(2x+pi/4) \leq 1
\Leftrightarrow -1 -1 \leq căn2sin(2x+pi/4) - 1 \leq 1 - 1
\Leftrightarrow -2 \leq căn2sin(2x+pi/4) - 1 \leq 0
vậy : maxy = 0 khi x=... ( giải pt căn2sin(2x+pi/4) - 1 = 0 )
miny = -2 khi x=... ( giải pt căn2sin(2x+pi/4) - 1 = -2 )
 
Last edited by a moderator:
N

nguyentrantien

a)$y=3sinx-4cosx+5$
gọi $y_o$ là một giá trị của hàm, ta có
$y_o=3sinx-4cosx+5 <=>y_o-5=3sinx-4cosx$
để phương trình có nghiệm khi và chỉ khi
$(y_o-5)$\leq$(3)^2+(-4)^2$
$y_o^2-10y_0$\leq$0$
$0$\leq$y_o$\leq$10$
dễ rồi nhá

c)
$y=\sqrt{2}cos2x+4sin2x$
$y_o$là một giá trị của hàm số
$y_o=\sqrt{2}cos2x+4sin2x$
điều kiện để phuơng trình có nghiệm là
$y_o^2$\leq$(\sqrt{2})^2+4^2=18$
$-\sqrt{18}$\leq$y_0$\leq $\sqrt{18}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom