Bạn nào biết, giỏi về tìm giới hạn để áp dụng khảo sát đồ thị hàm số cho mình hỏi ?

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình muốn ôn tập lại phần khảo sát đồ thị hàm số, tuy nhiên các phương pháp tính Lim nhanh thì lại quên mất :confused: bây giờ mình muốn ôn lại vậy bạn nào có các phương pháp hay mẹo vặt để tìm giới hạn ứng dụng cho bảng biến thiên phần đồ thị hàm số với
Ps nếu có VD nữa thì tốt quá:p
 
H

hocmai.toanhoc

Mình muốn ôn tập lại phần khảo sát đồ thị hàm số, tuy nhiên các phương pháp tính Lim nhanh thì lại quên mất :confused: bây giờ mình muốn ôn lại vậy bạn nào có các phương pháp hay mẹo vặt để tìm giới hạn ứng dụng cho bảng biến thiên phần đồ thị hàm số với
Ps nếu có VD nữa thì tốt quá:p

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em nhé!
Khảo sát hàm số em có 3 dạng bên cơ bản và thêm 1 dạng bên nâng cao.
Cách tìm lim của hàm bậc 3:
[TEX]y = ax^3 + bx^2 + cx+ d[/TEX]
Hàm bậc 3 em chỉ cần tìm đúng hệ số a:
TH1: a < 0
- Lim khi [TEX]x--> +-\infty[/TEX] thì trái dấu với a.
TH2: a > 0 thì Lim [TEX]x--> +-\infty[/TEX] cùng dấu với a.
- Hàm trùng phương:
Lim khi [TEX]x--> +-\infty[/TEX] luôn cùng dấu với a (tức luôn âm vô cùng, hoặc dương vô cùng)
- Hàm phân thức: Em dựa vào bảng biến thiên chiều đi lên là dương vô cùng, đi xuống là âm vô cùng (nói cách khác ở trên là dương, ở dưới là âm).
 
Top Bottom