bạn nào biết giải giùm nha

T

trangnoo4

Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

[tex](3x+1)\sqrt{9x^2+6x+3)}+(x-2)\sqrt{x^2-4x+6}=0[/tex]


[TEX]\begin{array}{l}\left( {3x + 1} \right)\sqrt {\left( {3x + 1} \right)^2 + 2} = (2 - x)\sqrt {(2 - x)^2 + 2} \\ f(t) = t\sqrt {t^2 + 2} \\ \end{array}[/TEX] đồng biến trên R suy ra 3x+1=2-x hay x=1/4


p/s èo nhờ mod xóa hộ bài này, trùng mất rồi :))
 
T

tuyn

tìm a để đồ thị hàm sốy=x*3-3x*2+2a có hai điểm cực trị nằm ở 2 phía khác nhau (phía trong và phía ngoài) của đường tròn (C): x*2+y*2-2ax-4ay+5a*2-1=0
Đặt [TEX]f(x,y)=x^2+y^2-2ax-4ay+5a^2-1[/TEX]
[TEX]+y'=3x^2-6x=0 \Leftrightarrow x=0,x=2[/TEX] \Rightarrow hàm số đạt CĐ tại A(2;2a-4),CT tại B(0;2a)
+Để 2 điểm A,B nằm về 2 phía của (C) \Leftrightarrow f(A).f(B) < 0
(f(A) là thay tọa độ của A vào f)
 
Top Bottom