Vật lí 11 bản mặt song song

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
View attachment 151537
giúp em câu b với ạ.......................
upload_2021-8-13_21-15-29.png
Từ câu a đã có được tia ló ra hợp với pháp tuyến 1 góc là [tex]60^{\circ}[/tex]
Định luật khúc xạ ánh sáng tại I và K: [tex]sin60.1 = 1,5.sinr=>r = 35,3^{\circ}[/tex]
[tex]SS'=IL = 15 - LH (1)[/tex]
Trong tam giác HIK: [tex]tan35,3 = \frac{HK}{HI}=\frac{HK}{15}=>HK = 15.tan35,3[/tex]
Trong tam giác LHK: [tex]tan60 = \sqrt{3}=\frac{HK}{LH}[/tex]
[tex]=>LH=\frac{HK}{\sqrt{3}}=\frac{15.tan35,3}{\sqrt{3}} (2)[/tex]
thay (2) vào (1):
[tex]SS' = 15-\frac{15.tan35,3}{\sqrt{3}}=8,868cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: Pyrit and anbinhf
Top Bottom