Bàn luận về đề thi thử đợt 3 vừa rồi

N

ngohongviet

Bạn được mấy điểm. :?:
Công nhận đề phân ban bài tập nhiều.Nhưng giải thế mới sướng.
Nhiều câu củ chuối như câu:"Ăn sắn tránh ngộ độc HCN..."
 
N

ngohongviet

Mình được có 8.2.Chán wá.Làm bài thường hầu như toàn >= 9.Thế mà làm vào đây tụt gần 1 điểm lận.
 
A

anhtuana12

câu này thi giải ra sao

1 Một hỗn hợp gồm N2 và H2 được lấy vào bình phản ứng có nhiệt độ được giữ không đổi. Sau một thời gian phản ứng, áp suất các khí trong bình giảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết rằng có 10% N2 đã phản ứng. Thành phần % về số mol của N2 trong hỗn hợp đầu là
Chọn một câu trả lời
A. 75%
B. 82,35%
C. 17,65%
D. 25%

2 Mẫu X chứa Cr2O3 có lẫn tạp chất trơ. Cho 16 gam X phản ứng hoàn toàn với brom trong KOH đậm đặc. Hòa tan sản phẩm vào nước rồi lọc bỏ tạp chất trơ không tan, được dung dịch Y. Cho BaCl2 dư vào dung dịch Y được 50,6 gam kết tủa. % khối lượng Cr2O3 tinh khiết trong X là
Chọn một câu trả lời
A. 78%
B. 95%
C. 92,5%
D. 85%
 
P

phuongthao1211

anhtuana12 said:
câu này thi giải ra sao

1 Một hỗn hợp gồm N2 và H2 được lấy vào bình phản ứng có nhiệt độ được giữ không đổi. Sau một thời gian phản ứng, áp suất các khí trong bình giảm 5% so với áp suất ban đầu. Biết rằng có 10% N2 đã phản ứng. Thành phần % về số mol của N2 trong hỗn hợp đầu là
Chọn một câu trả lời
A. 75%
B. 82,35%
C. 17,65%
D. 25%
câu này đáp án A chứ. mình giải được như thế
 
T

thanhhoapro.com

Nhầm rùi
25%
Gọi số mol hh là n
%Ni tơ là x
% H2 là 1-x
Ta có
N2 + 3 H2 = 2NH3

N2 pư 0.1xn
Dư 0.9xn
H2 pư 0.3xn dư (1-x)n - 0.3xn
NH3 tạo ra 0.2xn

Lấy tỉ số sau pư chia cho n = 0.95
ra x= 0.25 mà
 
Z

zunk

câu 1 làm cẩn thận là ra A mà. bạn nào pro giải jup mình câu này nhé

1 Cho 1,35 gam hỗn hợp X gồm Cu, Mg, Al tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,01 mol NO và 0,04 mol NO2. Khối lượng muối tạo thành trong dung dịch là
Chọn một câu trả lời A. 5,69 gam
B. 4,45 gam
C. 5,07 gam
D. 2,485 gam


X có công thức phân tử C4H8O2. Cho 0,88 gam X vào 100 ml dd NaOH 1M ( D = 1,0368 g/ml ). Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn làm bay hơi dung dịch thu được 100 gam chất lỏng. Công thức cấu tạo của X là
Chọn một câu trả lời A. HCOOC3H7
B. C3H7COOH
C. CH3COOC2H5
D. C2H5COOCH3
 
N

nguyenanhtuan1110

Ông này chả chịu đọc kĩ gì cả, người ta nói đc 8.2, tụt 1 đ so với bt cơ mà.
 
Z

zunk

N2 + 3 H2 ---> 2 NH3
V luc đầu x y 0
V pư 0,1x 0,3x 0,2x
V sau pư 0,9x y-0,3x 0,2x

vì ap suât luc sau jảm 5% nên
V sau pư = 0,95 lần V luc đầu
(0,9x+y-0,3x+0,2x)=0,95(x+y)
<=> y=3x
hình như về sau tớ nhầm thì phải . chêt rùi => 25% :D
 
N

nguyenanhtuan1110

Vừa làm đề thi khối A rồi, đc có 90 thôi :(
Mong rằng thi ĐH may mắn hơn, đc 100 ^^
 
T

thanhhoapro.com

1 Cho 1,35 gam hỗn hợp X gồm Cu, Mg, Al tác dụng hết với dung dịch HNO3 thu được hỗn hợp khí gồm 0,01 mol NO và 0,04 mol NO2. Khối lượng muối tạo thành trong dung dịch là
Chọn một câu trả lời A. 5,69 gam
B. 4,45 gam
C. 5,07 gam
D. 2,485 gam

B nhé
Bảo toàn mà
Số mol của nguyên tử N bằng số mol HNO3
Cố lên
Ngại post quá
Trời tối ko scan lên đc
 
Top Bottom