Bạn là kiểu người nào theo thuyết DISC

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây chỉ là một bài viết mình sưu tầm trên mạng, trước đây có đọc qua về DISC, nó đích thực là một công cụ đọc tâm lý con người giúp các nhà tuyển dụng thành công trong việc tuyển nhân viên ...
Không biết đối với bạn nó có đúng không nhưng cá nhân mình thấy nó rất chuẩn :D
Thử xem xem bạn là mẫu người nào nhé!
Thực hiện theo các bước ngay sau khi bạn đọc hướng dẫn. Không đọc toàn bộ bài viết, vì nếu như thế bạn sẽ không thể hoàn thành bài trắc nghiệm với kết quả chính xác được.

Bước 1: Copy bức hình sau đây về máy tính.

2013_11_01%20-%20DISC%20Personality%20Test(1).jpg


Bạn có thể thấy bảng này có 4 cột với 48 tính từ mô tả tính cách con người.

Bước 2: Mở bức hình bằng chương trình Paint. Sử dụng công cụ Brush để đánh dấu các từ miêu tả tính cách của bạn trong công việc bằng màu xanh. Tương tự như thế, đánh dấu màu đen vào các từ miêu tả tính cách của bạn khi ở nhà. Bạn có thể bỏ trống ở những từ không phù hợp hoặc không mô tả tính cách của bạn.

Hãy xem thử một ví dụ cụ thể:

2013_11_01%20-%20DISC%20Personality%20Test%20-%20Dot.jpg




Bước 3: Nào, bây giờ với mỗi cột dọc bạn hãy đếm số lượng của 2 loại, các chấm màu xanh và các chấm màu đen. Rồi cộng số tổng của cả hai loại chấm. Viết nó vào một mảnh giấy hoặc gõ vào Notepad.

Theo như hình ở ví dụ bên trên, thì ta có:

Cột 1 Xanh = 8
Đen = 6
Tổng = 14

Cột 2 Xanh = 5
Đen = 6
Tổng = 11

Cột 3 Xanh = 7
Đen = 7
Tổng = 14

Cột 4 Xanh = 3
Đen = 4
Tổng = 7

Kết quả sẽ được giải đáp như sau
Điểm số của cột đầu tiên thể hiện cho mức độ kiểm soát, quyền lực của bạn.
Điểm số của cột thứ hai thể hiện cho mức độ về khả năng thuyết phục, gây ảnh hưởng.
Điểm số của cột thứ ba thể hiện cho mức độ ổn định, sự trầm tĩnh của bạn.
Điểm số của cột thứ tư thể hiện cho mức độ tuân thủ, tính hệ thống của bạn.

Theo như hình minh họa chúng ta có điểm số 14 cho mỗi cột 1 và cột 2. Điều này có nghĩa rằng chủ nhân của bài trắc nghiệm mang tính cách chủ yếu là ổn định và thích kiểm soát.

Bạn cũng có thể so sánh tính cách cá nhân của bạn ở nhà và tại nơi làm việc, bằng cách so sánh số điểm được phân bổ cho màu xanh và đen. Như ví dụ trên, đây là người sẽ có nhiều nhận xét, phàn nàn lúc ở nhà hơn tại nơi làm việc .


Dưới đây là các đặc điểm mô tả cho mỗi nhóm tính cách theo lý thuyết DISC:


Dominance – Người quyền lực

Chỉ đạo, sáng tạo, kiên gan, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, tự giác, tự đề cao, thiếu kiên nhẫn, thích kiểm soát, gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ, biểu đạt nhanh chóng.

Influence – Người ảnh hưởng

Duyên dáng, tự tin, thuyết phục, nhiệt tình, đầy cảm hứng, lạc quan, có sức thuyết phục, bốc đồng, nhiều cảm xúc, thân thiện và hoạt bát.

Steadiness – Người trầm tĩnh

Tận tâm, lịch sự, ngoại giao, tiêu chuẩn cao, trưởng thành, kiên nhẫn, chính xác, nói năng chậm rãi, hành động có chủ ý, đi vào chi tiết, tìm kiếm sự thật, hành động chủ ý, hay nghi ngờ.

Compliance – Người tuân thủ

Hòa nhã, vô tư, giỏi lắng nghe, kiên nhẫn, chân thành, ổn định, thận trọng, thích đi đó đây, giọng điệu đều đều.


 

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
20
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
Dominance – Người quyền lực

Chỉ đạo, sáng tạo, kiên gan, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, tự giác, tự đề cao, thiếu kiên nhẫn, thích kiểm soát, gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ, biểu đạt nhanh chóng.
 

Băng Tâm Như Ngọc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng ba 2017
401
564
189
View attachment 26571
Như vầy là mình theo kiểu 2 rồi
Dominance – Người quyền lực

Chỉ đạo, sáng tạo, kiên gan, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, tự giác, tự đề cao, thiếu kiên nhẫn, thích kiểm soát, gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ, biểu đạt nhanh chóng.
Các bạn thấy có đúng không :D
thực ra mình từng làm cái trắc nghiệm chính thống của nó rồi, nhiều, dài dã man mà kỹ lắm :D
nhưng bây giờ không thể nhớ nổi địa chỉ nữa :))) Cái này dành cho mấy bạn hay học kinh tế nữa, để bắt chuyện với mọi loại người ( trước tiên phải hiểu họ 1 chút )
Mình là kiểu thứ 3 nè
 

Yêu HM

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
967
1,159
239
20
Bình Thuận
THCS Chợ Lầu
Đây chỉ là một bài viết mình sưu tầm trên mạng, trước đây có đọc qua về DISC, nó đích thực là một công cụ đọc tâm lý con người giúp các nhà tuyển dụng thành công trong việc tuyển nhân viên ...
Không biết đối với bạn nó có đúng không nhưng cá nhân mình thấy nó rất chuẩn :D
Thử xem xem bạn là mẫu người nào nhé!
Thực hiện theo các bước ngay sau khi bạn đọc hướng dẫn. Không đọc toàn bộ bài viết, vì nếu như thế bạn sẽ không thể hoàn thành bài trắc nghiệm với kết quả chính xác được.

Bước 1: Copy bức hình sau đây về máy tính.

2013_11_01%20-%20DISC%20Personality%20Test(1).jpg


Bạn có thể thấy bảng này có 4 cột với 48 tính từ mô tả tính cách con người.

Bước 2: Mở bức hình bằng chương trình Paint. Sử dụng công cụ Brush để đánh dấu các từ miêu tả tính cách của bạn trong công việc bằng màu xanh. Tương tự như thế, đánh dấu màu đen vào các từ miêu tả tính cách của bạn khi ở nhà. Bạn có thể bỏ trống ở những từ không phù hợp hoặc không mô tả tính cách của bạn.

Hãy xem thử một ví dụ cụ thể:

2013_11_01%20-%20DISC%20Personality%20Test%20-%20Dot.jpg




Bước 3: Nào, bây giờ với mỗi cột dọc bạn hãy đếm số lượng của 2 loại, các chấm màu xanh và các chấm màu đen. Rồi cộng số tổng của cả hai loại chấm. Viết nó vào một mảnh giấy hoặc gõ vào Notepad.

Theo như hình ở ví dụ bên trên, thì ta có:

Cột 1 Xanh = 8
Đen = 6
Tổng = 14

Cột 2 Xanh = 5
Đen = 6
Tổng = 11

Cột 3 Xanh = 7
Đen = 7
Tổng = 14

Cột 4 Xanh = 3
Đen = 4
Tổng = 7

Kết quả sẽ được giải đáp như sau
Điểm số của cột đầu tiên thể hiện cho mức độ kiểm soát, quyền lực của bạn.
Điểm số của cột thứ hai thể hiện cho mức độ về khả năng thuyết phục, gây ảnh hưởng.
Điểm số của cột thứ ba thể hiện cho mức độ ổn định, sự trầm tĩnh của bạn.
Điểm số của cột thứ tư thể hiện cho mức độ tuân thủ, tính hệ thống của bạn.

Theo như hình minh họa chúng ta có điểm số 14 cho mỗi cột 1 và cột 2. Điều này có nghĩa rằng chủ nhân của bài trắc nghiệm mang tính cách chủ yếu là ổn định và thích kiểm soát.

Bạn cũng có thể so sánh tính cách cá nhân của bạn ở nhà và tại nơi làm việc, bằng cách so sánh số điểm được phân bổ cho màu xanh và đen. Như ví dụ trên, đây là người sẽ có nhiều nhận xét, phàn nàn lúc ở nhà hơn tại nơi làm việc .


Dưới đây là các đặc điểm mô tả cho mỗi nhóm tính cách theo lý thuyết DISC:

Dominance – Người quyền lực

Chỉ đạo, sáng tạo, kiên gan, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, tự giác, tự đề cao, thiếu kiên nhẫn, thích kiểm soát, gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ, biểu đạt nhanh chóng.

Influence – Người ảnh hưởng

Duyên dáng, tự tin, thuyết phục, nhiệt tình, đầy cảm hứng, lạc quan, có sức thuyết phục, bốc đồng, nhiều cảm xúc, thân thiện và hoạt bát.

Steadiness – Người trầm tĩnh

Tận tâm, lịch sự, ngoại giao, tiêu chuẩn cao, trưởng thành, kiên nhẫn, chính xác, nói năng chậm rãi, hành động có chủ ý, đi vào chi tiết, tìm kiếm sự thật, hành động chủ ý, hay nghi ngờ.

Compliance – Người tuân thủ

Hòa nhã, vô tư, giỏi lắng nghe, kiên nhẫn, chân thành, ổn định, thận trọng, thích đi đó đây, giọng điệu đều đều.

Compliance – Người tuân thủ

Hòa nhã, vô tư, giỏi lắng nghe, kiên nhẫn, chân thành, ổn định, thận trọng, thích đi đó đây, giọng điệu đều đều.
 

nhat010105@gmail.com

Banned
Banned
14 Tháng mười 2017
314
465
61
Quảng Nam
THCS Phan Tây Hồ
Dominance – Người quyền lực

Chỉ đạo, sáng tạo, kiên gan, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, tự giác, tự đề cao, thiếu kiên nhẫn, thích kiểm soát, gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ, biểu đạt nhanh chóng.
 

chua...chua

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tư 2017
630
568
184
20
Hà Nội
THCS Mai Đình
Đây chỉ là một bài viết mình sưu tầm trên mạng, trước đây có đọc qua về DISC, nó đích thực là một công cụ đọc tâm lý con người giúp các nhà tuyển dụng thành công trong việc tuyển nhân viên ...
Không biết đối với bạn nó có đúng không nhưng cá nhân mình thấy nó rất chuẩn :D
Thử xem xem bạn là mẫu người nào nhé!
Thực hiện theo các bước ngay sau khi bạn đọc hướng dẫn. Không đọc toàn bộ bài viết, vì nếu như thế bạn sẽ không thể hoàn thành bài trắc nghiệm với kết quả chính xác được.

Bước 1: Copy bức hình sau đây về máy tính.

2013_11_01%20-%20DISC%20Personality%20Test(1).jpg


Bạn có thể thấy bảng này có 4 cột với 48 tính từ mô tả tính cách con người.

Bước 2: Mở bức hình bằng chương trình Paint. Sử dụng công cụ Brush để đánh dấu các từ miêu tả tính cách của bạn trong công việc bằng màu xanh. Tương tự như thế, đánh dấu màu đen vào các từ miêu tả tính cách của bạn khi ở nhà. Bạn có thể bỏ trống ở những từ không phù hợp hoặc không mô tả tính cách của bạn.

Hãy xem thử một ví dụ cụ thể:

2013_11_01%20-%20DISC%20Personality%20Test%20-%20Dot.jpg




Bước 3: Nào, bây giờ với mỗi cột dọc bạn hãy đếm số lượng của 2 loại, các chấm màu xanh và các chấm màu đen. Rồi cộng số tổng của cả hai loại chấm. Viết nó vào một mảnh giấy hoặc gõ vào Notepad.

Theo như hình ở ví dụ bên trên, thì ta có:

Cột 1 Xanh = 8
Đen = 6
Tổng = 14

Cột 2 Xanh = 5
Đen = 6
Tổng = 11

Cột 3 Xanh = 7
Đen = 7
Tổng = 14

Cột 4 Xanh = 3
Đen = 4
Tổng = 7

Kết quả sẽ được giải đáp như sau
Điểm số của cột đầu tiên thể hiện cho mức độ kiểm soát, quyền lực của bạn.
Điểm số của cột thứ hai thể hiện cho mức độ về khả năng thuyết phục, gây ảnh hưởng.
Điểm số của cột thứ ba thể hiện cho mức độ ổn định, sự trầm tĩnh của bạn.
Điểm số của cột thứ tư thể hiện cho mức độ tuân thủ, tính hệ thống của bạn.

Theo như hình minh họa chúng ta có điểm số 14 cho mỗi cột 1 và cột 2. Điều này có nghĩa rằng chủ nhân của bài trắc nghiệm mang tính cách chủ yếu là ổn định và thích kiểm soát.

Bạn cũng có thể so sánh tính cách cá nhân của bạn ở nhà và tại nơi làm việc, bằng cách so sánh số điểm được phân bổ cho màu xanh và đen. Như ví dụ trên, đây là người sẽ có nhiều nhận xét, phàn nàn lúc ở nhà hơn tại nơi làm việc .


Dưới đây là các đặc điểm mô tả cho mỗi nhóm tính cách theo lý thuyết DISC:

Dominance – Người quyền lực

Chỉ đạo, sáng tạo, kiên gan, giỏi giải quyết vấn đề, hướng đến kết quả, tự giác, tự đề cao, thiếu kiên nhẫn, thích kiểm soát, gây ấy tượng đầu tiên mạnh mẽ, biểu đạt nhanh chóng.

Influence – Người ảnh hưởng

Duyên dáng, tự tin, thuyết phục, nhiệt tình, đầy cảm hứng, lạc quan, có sức thuyết phục, bốc đồng, nhiều cảm xúc, thân thiện và hoạt bát.

Steadiness – Người trầm tĩnh

Tận tâm, lịch sự, ngoại giao, tiêu chuẩn cao, trưởng thành, kiên nhẫn, chính xác, nói năng chậm rãi, hành động có chủ ý, đi vào chi tiết, tìm kiếm sự thật, hành động chủ ý, hay nghi ngờ.

Compliance – Người tuân thủ

Hòa nhã, vô tư, giỏi lắng nghe, kiên nhẫn, chân thành, ổn định, thận trọng, thích đi đó đây, giọng điệu đều đều.

Steadiness – Người trầm tĩnh

Tận tâm, lịch sự, ngoại giao, tiêu chuẩn cao, trưởng thành, kiên nhẫn, chính xác, nói năng chậm rãi, hành động có chủ ý, đi vào chi tiết, tìm kiếm sự thật, hành động chủ ý, hay nghi ngờ.
 
Top Bottom