Bạn đã hiểu gì về máy biến thế ???

N

nhaply

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[YOUTUBE]QNztF_uG9zk[/YOUTUBE]

Nguyên tắc hoạt động của máy biến thế như thế nào????
điều gì sảy ra nếu ta bỏ đi lõi sắt? ?????
thảo luận và làm bài toán về máy biến thế:
Cho một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100 Ôm, độ tự cảm 0,1/pi. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có
latex.php
= 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,5 A
B. 1,8 A
C. 2 A
D. 2,5 A
 
L

linh110

[YOUTUBE]QNztF_uG9zk[/YOUTUBE]

Nguyên tắc hoạt động của máy biến thế như thế nào????
điều gì sảy ra nếu ta bỏ đi lõi sắt? ?????
thảo luận và làm bài toán về máy biến thế:
Cho một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng, cuộn thứ cấp có 300 vòng. Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở hoạt động 100 Ôm, độ tự cảm 0,1/pi. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có
latex.php
= 100V, tần số 50Hz. Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp.
A. 1,5 A
B. 1,8 A
C. 2 A
D. 2,5 A
Cách làm thui nhé
U2/U1 =N2/N1 => U2=200
Có L => Zl => Z của cuộn thứ cấp => I2=U2/Z
I^2.R=0,8 U1 I1
=> I1
Bài này tính Zl =10 om mà R=100 om là thấy có vấn đề rùi ^^ (sửa lại đề bạn ui )
 
Top Bottom