Toán 12 Bạn có từng hiểu sai các tính chất (từ toán 7 - toán 12)?

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Bonus: Số ảo [TEX]i[/TEX] (i=1i=\sqrt{-1}) như thế nào với 0?
A. 1<0i<0-1 < 0 \Rightarrow i < 0
B. a0\sqrt{a} \geq 0, vì không có dấu trừ trước dấu căn bậc hai.
C. Bí.
 

Ngoc An An

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
26
5
6
23
Hà Nội
thpt
Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
Mấy câu tô đỏ có sai ko?! =)))
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
1. sai a=0
2. sai vô cùng trên vô cùng là không xác định
3. 4. đều đúng với điều kiện các số đó thoả mãn điều kiện xác định
5 đúng
6 sai cái kia là [TEX]b^c[/TEX] không thể biến đổi thành b.c được
7. sai nếu a=b thì chỉ cần x+y=z+t là thoả mãn còn nhiều TH khác nữa
8. sai chỉ đúng với số dương
Bonus: Số ảo [TEX]i[/TEX] (i=1i=\sqrt{-1}) như thế nào với 0?
A. 1<0i<0-1 < 0 \Rightarrow i < 0
B. a0\sqrt{a} \geq 0, vì không có dấu trừ trước dấu căn bậc hai.
C. Bí.
A. chưa thấy cái so sánh nào như này chắc sai :v
B. đúng nếu a không âm
 
  • Like
Reactions: Ngoc An An

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
1. sai a=0
2. sai vô cùng trên vô cùng là không xác định
3. 4. đều đúng với điều kiện các số đó thoả mãn điều kiện xác định
5 đúng
6 sai cái kia là [TEX]b^c[/TEX] không thể biến đổi thành b.c được
7. sai nếu a=b thì chỉ cần x+y=z+t là thoả mãn còn nhiều TH khác nữa
8. sai chỉ đúng với số dương

A. chưa thấy cái so sánh nào như này chắc sai :v
B. đúng nếu a không âm
Bạn giải thích vì sao được không?
 

Nguyễn Hồng Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng hai 2019
336
298
76
23
Hà Nội
THPT Thái Bình

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Cập nhật nhé mọi người:
[TEX](a-b)^{2}=(c-b)^{2} \Leftrightarrow a=c [/TEX]
Đúng hay sai?
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
Tất cả tính chất trên đây đều sai hết nhé :)
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
1, a=0 thì b có thể k bằng c
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Tất cả đều sai, nếu bạn chọn 1 câu nào đó đúng nghĩa là đã hổng 1 phần kiến thức hết sức căn bản nào đó
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
Mình thấy mấy câu đó sai hết rồi!
Câu 1 sai vì a phải khác 0
Câu2 sai vì phân số thì mẫu phải xđ
3 sai vì a/bc khác ac/b
4 sai vì a,b phải ko âm
5 sai vì mẫu phải khác 0
6 sai vì mình bấm máy rồi
8 sai khi mấy số đó âm
 
Last edited:

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Bạn cần giải thích câu nào, chứ trong mắt mình chúng đều sai như kiểu 1+1=3, sai 1 cách hết sức hiển nhiên ấy
À có bạn #5 kia giải thích gần hết rồi, còn ý 10\frac{1}{0} thì ngay từ cấp 1 chúng ta đã được học không thể chia cho 0 nên phép tính này không tồn tại, chẳng có kết quả nào kết, vô cực hay không vô cực cũng vậy
Bạn đó có lẽ đã nhầm lẫn giữa 10=\frac{1}{0}=\inftylimx01x=\lim_{x\rightarrow 0}\frac{1}{x}=\infty, kiểu sai lầm khá thường thấy
 
  • Like
Reactions: Minh Tín

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Bạn có nghĩ các câu này sai hay đúng:
  1. Với [TEX]a,b,c[/TEX] là 3 số thực, nếu [TEX]ab=ac[/TEX] thì [TEX]b=c[/TEX].
  2. =1\frac{\infty}{\infty } = 1
  3. (ab)c=a(bc)\frac{(\frac{a}{b})}{c} = \frac{a}{(\frac{b}{c})} với a;b;c là các số thực.
  4. a×b=ab\sqrt{a} \times \sqrt{b} = \sqrt{ab} với a;b;c là các số thực.
  5. 10=\frac{1}{0}= \infty
  6. abc=(ab)c=abca^{b^{c}}=(a^{b})^{c} = a^{bc} với a;b;c là các số thực.
  7. [TEX]ax+by=az+at[/TEX] với a;b;z;t là các số thực thì x=z và z=t.
  8. ab>cdad>bc\frac{a}{b} > \frac{c}{d} \Leftrightarrow ad > bc
(Sẽ đăng tiếp)
Tất cả đều sai
1,3,4,8 thiếu điều kiện
6 sai tính chất ở lớp 6

Cập nhật nhé mọi người:
[TEX](a-b)^{2}=(c-b)^{2} \Leftrightarrow a=c [/TEX]
Đúng hay sai?
a^2-2ab+b^2=c^2-2bc+b^2
a^2-c^2+2bc-2ab=0
(a-c)(a+c)-2b(a-c)=0
(a-c)(a-2b+c)=0
suy ra a=c hoặc a-2b+c=0
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Cập nhật topic nhé!:
Chứng minh 4=5
  1. 2 + 2 = 4
  2. 2 + 2 = 492+924-\frac{9}{2} + \frac{9}{2}
  3. =(492)2+92\sqrt{(4-\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2}
  4. =162×4×92+(92)2+92\sqrt{16 - 2\times4\times\frac{9}{2}+(\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2} = 1636+(92)2+92\sqrt{16 - 36+(\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2}
  5. =20+(92)2+92\sqrt{-20+(\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2}
  6. =2545+(92)2+92\sqrt{25 - 45 +(\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2} = 522×5×92+(92)2+92\sqrt{5^{2} - 2\times5\times\frac{9}{2} +(\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2}
  7. =(592)2+92\sqrt{(5-\frac{9}{2})^{2}} + \frac{9}{2}
  8. =592+925-\frac{9}{2} + \frac{9}{2}
  9. => 2+ 2 = 5
  10. => 4 = 5
Tìm lỗi sai?
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
sai ngay dòng 3 ...492=(492)24-\frac{9}{2}=-\sqrt{(4-\frac{9}{2})^2}
 
  • Like
Reactions: Minh Tín

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Một bạn làm bài như sau:

Cho phân thức x+1x2+x\frac{x+1}{x^{2}+x}.
Sau khi rút gọn, phân thức thành [TEX]\frac{1}{x}[/TEX]
ĐKXĐ: [TEX]x[/TEX] khác 0.
Vậy thế [TEX]x=-1[/TEX] vào ta có [TEX]\frac{0}{0}=\frac{1}{-1}[/TEX]
Suy ra [TEX]\frac{0}{0}=-1[/TEX]
Bạn này sai như thế nào?
 
Top Bottom