ban co the ?...

W

whatyousee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot nhom hoc sinh muon phat keo cho cac em ngheo , voi so luong nhu nhau trong moi phan qua. Neu giam moi phan qua di 6 vien keo, thi se co them 5 phan qua nua.neu giam moi phan qua di 10 vien ,thi se co them 10 phan qua . Tinh tong so keo ma nhom hoc sinh nay muon phat . Cam on !
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

gọi số phần là x, số kẹo mỗi phần là y

[TEX]\Rightarrow[/TEX] số kẹo là xy

nếu giảm mỗi phần 6 viên sẽ có thêm 5 phần nữa

[TEX]\Rightarrow (y-6)(x+5) = xy \Leftrightarrow -6x + 5y = 30 (1)[/TEX]

nếu giảm mỗi phần 10 viên có thêm 10 phần nữa

[TEX]\Rightarrow (y -10)(x+10) = xy \Rightarrow -10x + 10y = 100 (2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{-6x + 5y = 30}\\{-10x + 10y = 100}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{\begin{x=20}\\{y=30} [/TEX]
 
Top Bottom