Bạn có thể ,hãy giải bài này.

S

soicon_boy_9x

Vi $\overline{abc}=5m-1 \rightarrow c=5k-1$
$\rightarrow 4c=20k-4$
Vậy 4c có tận cùng là 6
$\rightarrow 4c\in \{16;36 \}$
(*) Xét 4c=16
-Nếu 5b có tận cùng là 0 thì 3c có tận cùng là 6
Chỉ xảy ra khi 3a=6 và 5b=10
Khi đó $\overline{abc}=224$
-Nếu 5b có tận cùng là 5 thì loại bởi vì không có số có tận cùng là 1 mà chia hết cho 3 nào bé hơn 16
(*) Xét 4c=36
-Nếu 5b có tận cùng là 0 thì 3a có thể là 6 hoặc 36
Khi 3a=6 thì 5b=30
$\rightarrow \overline{abc}=269$
Khi 3a=36(loại vì a>9)
-Nếu 5b có tận cùng là 5 thì 3a có thể là 21
Khi đó 5b=15
$\rightarrow \overline{abc}=739$
$\rightarrow \overline{abc} \in \{224,269,739 \}$
 
Top Bottom