bàitập

H

harry18

bài: Hòa tan hoàn toàn m gam Na2O nguyên chất vào 40 gam dung dịch NaOH 12% thu được dung dịch NaOH 51%. Giá trị của m (gam) là

Khối lượng NaOH có trong 40 gam dung dịch ban đầu là: [TEX]m_1 = \frac{40.12}{100} = 4.8 gam.[/TEX]

Khối lượng NaOH có trong (m + 40) gam dung dịch sau phản ứng là:

[TEX]m_2 = m_1 + \frac{80m}{62} = \frac{40m}{31} + 4,8 (gam)[/TEX]

Theo đề bài ta có

[TEX]\frac{\frac{40m}{31} + 4,8}{m + 40} = 0,51[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m \approx 20 (gam)[/TEX]
 
Top Bottom