Bai2 toán giải hệ pt

U

undomistake

ặc, cái này pt thứ 2 bạn chỉ việc khử mẫu rồi tính x sau đó thế vào phương trình 1 là xong ngay.
 
O

oanh0096

Giải pt sau :
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 1/x + 1/y =1/24\\ \frac{x-9}{x} =1/4\end{array} \right.[/tex]
help:-SS:-SS ai biết làm giúp với nhớ đừng làm tắt nha
Dễ thôi nhìn nè :)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-):p:p:p:p
hpt 1/x+1/y=1/24 (1)
(x-9)/x=1/4 (2)
từ pt (2) \Rightarrow1-9/x =1/4
\Rightarrow9/x=3/4
\Rightarrowx=12
thay x=12
vào pt(1) ta tìm được y =-24
 
Top Bottom