bài xoay chiều cần giải gấp

N

noonnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi mắc lần lượt R,L,C vào một hđt xoay chiều ổn định thì cường độ dòng điện hiệu dụng của chúng lần lượt là 2A, 1A và 3A . khi mắc mạch mạch R,L,C nối tiếp vào hđt trên thì cường độ hiệu dụng qua mạch bằng ?:confused:
 
N

ngaynanglen1184

Bài này nhầm box thì phải, theo mình thì thế này: [TEX]\frac{U}{R}=2A[/TEX]
từ đây suy ra thế này:
[TEX]Z_{L}=2.R[/TEX]
[TEX]Z_{C}=\frac{2}{3}.R[/TEX]
Khi mắc cả R,L,C vào mạch thì: [TEX]Z^{2}=R^{2}+(Z_{L}-Z_{C})^{2}=\frac{25}{9}R^{2}[/TEX]
từ đây tính ra được cường độ dòng điện trong mạch là 1,2A
 
Top Bottom