Bài xác xuất khó !!!!!!!!!!!!!

M

mercury264

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta sử dụng 5 cuốn sách toán , 6 cuốn sách vật lí, 7 cuốn sách hóa học (các cuốn sách cùng loại giống nhau) để là giải thưởng cho 9 hoc sinh, mỗi hoc sinh được 2 cuốn khác loại. Trong số 9 học sinh trên để 2 bạn Ngọc, Thảo . Tìm xác xuất để 2 bạn Ngọc và Thảo có giải thưởng giống nhau
làm hộ tớ với các ơi
 
T

tomcangxanh

số cách lấy ra 2 quyển sách khác loại là:

[tex]\mathcal{C_1^5.C_1^6+C_1_5.C_1^7+C_1^6.C_1^7=107}[/tex]

số pt của ko gian mẫu là số cách chọn 2 trong số 107 cách lấy sách\Rightarrow n([tex]\large\Omega[/tex])= [tex]C_{107}^{2}= 5671[/tex]


Để Ngọc và Thảo cùng nhận đc phần thường giống nhau thì phải chọn 2 trong số mỗi loại
\Rightarrow [tex]\mathcal{n(A)= C_2^5.C_2^6+C_2_5.C_2^7+C_2^6.C_2^7=675}[/tex]

\Rightarrow n(A)/n([tex]\large\Omega[/tex])

= [TEX]\mathcal{\frac{675}{5671}}[/TEX]

đáp số ko đẹp lắm...nghĩ thế nào làm thế ấy...
 
Last edited by a moderator:
C

chocon.dog

sẽ có 9 phần thưởng
3 phần là toán, hóa
4 phần là lí hóa
2 ph là toán lí
coi 9 phần thưởng này là các pt khác nhau
=> số cách phát thưởng là 9!
xét lần lượt nếu gs thảo và ngọc dc phát đầu tiên và cùng 1 lúc thì ta có xác suất 2 bn dc ph thưởng giống nhau là:
[tex] \frac{{A_2}^2.{A_7}^3.{A_4}^4+{A_3}^2.{A_7}^1.{A_4}^4+{A_4}^2.{A_7}^2.{A_4}^3.{A_2}^2}{9!}=5/18[/tex]
p/s: đây là đề trên thtt trc đây
mình xin cam đoan rằng đáp án của mình là vô cùng chính xác :D
 
Last edited by a moderator:
N

ninhthu09

thuc tế cac phần thương toán và lí, lí và hóa, là như nhau mà
nếuchia 2 phần toán lí cho ngoc và Thảo thì chỉ có 1 cách chứ? vì 2 phần này như nhau
 
D

duynhan1

Người ta sử dụng 5 cuốn sách toán , 6 cuốn sách vật lí, 7 cuốn sách hóa học (các cuốn sách cùng loại giống nhau) để là giải thưởng cho 9 hoc sinh, mỗi hoc sinh được 2 cuốn khác loại. Trong số 9 học sinh trên để 2 bạn Ngọc, Thảo . Tìm xác xuất để 2 bạn Ngọc và Thảo có giải thưởng giống nhau
làm hộ tớ với các ơi

Gọi số phần thưởng toán-lý là x, lí hóa là y, ta có :

[TEX]\left{ x+y = 6 \\ 5-x= 7-y [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ x=2 \\ y = 4 [/TEX]

Vậy có duy nhất 1 cách chia các phần thưởng để phát thưởng đó là :

[TEX]\left{ 2 TOAN-LY \\ 4 LY-HOA \\ 3 TOAN-HOA [/TEX]

Cứ như là bảo tooàn nguyên tố ý nhỉ :))

Bài toán được viết lại đơn giản như sau:

Có 9 quyển sách: 2 sách A, 3 sách B, 4 sách C. Chia đều 9 quyển sách trên cho 9 bạn. TÍnh xác xuất để cho Ngọc và Thảo được chia cùng loại.^^


@cho.dog: Bạn gửi link bài này cho mình được không. Không thể coi 9 phần thưởng này khác nhau đuợc ^^^
 
Last edited by a moderator:
M

mercury264

Gọi số phần thưởng toán-lý là x, lí hóa là y, ta có :

[TEX]\left{ x+y = 6 \\ 5-x= 7-y [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ x=2 \\ y = 4 [/TEX]

Vậy có duy nhất 1 cách chia các phần thưởng để phát thưởng đó là :

[TEX]\left{ 2 TOAN-LY \\ 4 LY-HOA \\ 3 TOAN-HOA [/TEX]



Bài toán được viết lại đơn giản như sau:

Có 9 quyển sách: 2 sách A, 3 sách B, 4 sách C. Chia đều 9 quyển sách trên cho 9 bạn. TÍnh xác xuất để cho Ngọc và Thảo được chia cùng loại.^^
bạn có thể đưa ra lời giải chinh xác được ko, minh không hiểu cho lắm
thaks
 
M

mercury264

các bạn giúp tớ bài này nha
Từ các số 0,1,2,3,4,5,6,7. Tìm được bao nhiêu số có 5 chữ số đôi 1 khác nhau, số trước nhỏ hơn số sau
 
S

songsong_langtham

các bạn giúp tớ bài này nha
Từ các số 0,1,2,3,4,5,6,7. Tìm được bao nhiêu số có 5 chữ số đôi 1 khác nhau, số trước nhỏ hơn số sau
chắc chắn sẽ không có sự xuất hiện của số O.
+Nếu số đứng sau là 5 thì có 1 số.
+Nếu ....................... 6 thì có 5C4 số
+Nếu.........................7 thì có 6C4 số
vậy có 21 số:D
 
T

tomcangxanh

Gọi số cần tìm là [TEX]N= \overline{a_1a_2a_3a_4a_5}[/TEX]

Theo ycbt ta có: [TEX]0\not=a_1<a_2<a_3<a_4<a_5[/TEX]

Ứng vs mỗi bộ gồm 5 cs pb bất kì [TEX]\in A[/TEX], chỉ có 1 cách sắp xếp duy nhất để cs liền sau lớn hơn cs liền trc nên số các số cần tìm chính là số cách chọn 5 cs phân biệt từ tập A

\Rightarrow Số các số cần tìm là [TEX]C_7^5=21 [/TEX](số)
 
V

vodichhocmai

Các bạn giải giúp mình hệ này với khó quá :

[TEX]\left{X^2+Y^2+XY=100 \\X+Y=10[/TEX]

CÁC BẠN GIÚP MINH NHÁ. CẢM ƠN TRƯỚC NÈ: THANK
 
K

keropik

Các bạn giải giúp mình hệ này với khó quá :

[TEX]\left{X^2+Y^2+XY=100 \\X+Y=10[/TEX]

CÁC BẠN GIÚP MINH NHÁ. CẢM ƠN TRƯỚC NÈ: THANK

:khi (47):Thank to thấy ớn :khi (100):
Anh mod làm trò gì á?
[TEX]\left{X^2+Y^2+XY=100 \\X+Y=10\: \: \: (2)[/TEX]
[TEX](2) \Rightarrow X^2+Y^2+2XY=100[/TEX]
Kết hợp với cái đầu ta có ng x=10 y=0 or x=0 y=10 :khi (88):
 
M

mercury264

trong 1 kì thi tuyển sinh đại học, một trường A có 5 em học sinh gồm 3 nam và 2 nữ trúng tuyển vào khoa X của trường đại học. Số sinh viên của khoa X được chia làm 4 lớp.Tính xác suất để có 1 lớp có đúng 2 học sinh nam và 1 học sinh nữ của trường A
ai giải hộ tớ với , đang cần gấp
 
N

ngomaithuy93

trong 1 kì thi tuyển sinh đại học, một trường A có 5 em học sinh gồm 3 nam và 2 nữ trúng tuyển vào khoa X của trường đại học. Số sinh viên của khoa X được chia làm 4 lớp.Tính xác suất để có 1 lớp có đúng 2 học sinh nam và 1 học sinh nữ của trường A
Có các trường hợp sau t/m đề bài: Trong 1 lớp của khoa X có:
  • 2 nam+1 nữ [TEX]\Rightarrow C^2_3.C^1_2=6[/TEX]
  • 3 nam+ 1 nữ [TEX]\Rightarrow C^3_3.C^1_2=2[/TEX]
  • 2 nam+2 nữ [TEX]\Rightarrow C^2_3.C^2_2=3[/TEX]
  • 3 nam+2 nữ [TEX]\Rightarrow C^3_3.C^2_2=1[/TEX]
Tổng số khả năng có thể xảy ra: [TEX]C^1_5+C^2_5+C^3_5+C^4_5+C^5_5=31[/TEX]
Vậy: [TEX]P(A)=\frac{12}{31}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

mercury264

Có các trường hợp sau t/m đề bài: Trong 1 lớp của khoa X có:
  • 2 nam+1 nữ [TEX]\Rightarrow C^2_3.C^1_2=6[/TEX]
  • 3 nam+ 1 nữ [TEX]\Rightarrow C^3_3.C^1_2=2[/TEX]
  • 2 nam+2 nữ [TEX]\Rightarrow C^2_3.C^2_2=3[/TEX]
  • 3 nam+2 nữ [TEX]\Rightarrow C^3_3.C^2_2=1[/TEX]
Tổng số khả năng có thể xảy ra: [TEX]C^1_5+C^2_5+C^3_5+C^4_5+C^5_5=31[/TEX]
Vậy: [TEX]P(A)=\frac{12}{31}[/TEX]
bạn ơi giải sai rồi , con này khó lắm . ai giải hộ tớ với
 
Top Bottom