bai` xac suat kho' nek`

O

oc_no1_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,co' 6 nam, 6 nu duoc xep vao 12 ghe'. tynh' xac suat de?
a, de cho nam va nu ngoi xen ke nhau
b, nu ngoi lien nhau
2,gieo 1 con suc sac can doi dong chat 2 lan. Chu y den so chan xuat' hien o? moi~ lan` gieo
a, mo ta? khong gian mau~
b, tinh' xac' suat' de?
- so' cham' xuat' hien o? 2 mat khac' nhau
- tong? so' cham' o? 2 mat >9
- mat 4 cham' xuat' hien trong lan` gieo dau`tien.
- mat 3 cham xuat' hien it' nhat' 1 lan
 
V

vvquang77

câu 1 a dễ ẹt à: chia hai trường hợp:
TH1:6 nam ngồi 6 ghế lẽ, 6 nữ ngồi 6 ghế chẵn => 6!^2
TH2: 6 nam ngồi 6 ghế chẵn, 6 nữ ngồồi 6 ghế lẽ=>6!^2
=>n(A)="nam nữ xen kẻ"=6!*4
xếp 12 bạn vào 12 chỗ có: 12! cách
=> P(A)=2*(6!^2)/(12!)
hên xui nha^^
 
Last edited by a moderator:
V

vvquang77

câu 1 b:
gọi 6 nữ là nhóm B
xếp nhóm B và 6 nam vào 7 chỗ có :7! cách
xếp chỗ 6 nữ trong nhóm B có : 6! cách
=>n(C)="6nữ ngồi cạnh nhau"=7!*6!
 
Top Bottom