bài xác suất của biến cố

P

phantrongngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chọn ngẫu nhiên số nguyên dương từ 1 dến 39. tính xác suất sao cho số được chọn là
a) là số nguyên tố
b) số chia hết cho 3
c) là hợp số (là số khác 1) và gồm hơn 2 ước số trở lên
(các bạn giải kĩ cho mình )
 
P

pro0o

chọn ngẫu nhiên số nguyên dương từ 1 dến 39. tính xác suất sao cho số được chọn là
a) là số nguyên tố
b) số chia hết cho 3
c) là hợp số (là số khác 1) và gồm hơn 2 ước số trở lên

Không gian mẫu: $\large\Omega = 39$
$=> n(\large\Omega) = 39$
a) Đặt biến cố A: "Số được chọn là số nguyên tố"
$=> \large\Omega_A$ = { 2; 3; 5; 7; 11; 13; 17; 19; 23; 29; 31; 37}
$=> n(\large\Omega_A) = 12$
$P(A) = \dfrac{n(\large\Omega_A)}{n(\large\Omega)} = \dfrac{12}{39} = \dfrac{4}{13}$
b) Đặt biến cố B: " Số được chọn chia hết cho 3"
$\large\Omega_B$ = {3; 6; 9; 12; 15; 18; 21; 24; 27; 30; 33; 36; 39}
$=> n(\large\Omega_B) = 13$
$P(B) = \dfrac{13}{39} = \dfrac{1}{3}$
c) Đặt biến cố C: "Sô dc chọn là hợp số...."
$n(\large\Omega_C) = 26$
$P(C) = \dfrac{26}{39} = \dfrac{2}{3}$
 
Top Bottom