Bạn tham khảo nhé:
1 Ngệ Thuật :
+ bài thơ ngập tràn cảm hứng lãng mạn vs mạch cảm xúc sôi nổi , mãnh liệt kết hợp vs trí tưởng tượng ph0ng phú =>hình ảnh thơ đầy chất tạo hỳnh , ấn tượng
+ sử dụng nhiều hình ảnh mang í ngĩa tượng trưng ( con hổ pị zam kầm tr0ng cũi sắt = ngừi anh hùng thất thế ; cảnh rừng zà h0ang vu = hế giới rộng lớn , khoáng đạt , tự do ; cũi sắt = nơi cuộc sóng tù túng , chật hẹp và pị kìm hãm )
+ ngôn ngữ và nhạc điệu phong phú => zàu sức biểu kảm . bài thơ đầy nhạc tính , âm điệu dồi dào , ngắt nhịp linh hoạt kết hợp vs giọng thơ u uất dằn vặt khj thì say sưa , tha thiết , hùng tráng nhưng nhất quán , liền mạch và tràn đầy cảm xúc .
+ , mượn lời hổ pị nhốt để diễn tả nỗi chán gét nơi cuộc sống tù túng tầm thường , giả dối và niềm khao khát tự do mãnh liệt , gợi lên tỳnh iêu nước thầm kín .
3 . bức tranh tứ bình
+, những đêm trăng vàng pên bờ suối , say mồi đứng uống ánh trăng tan
+,những ngày mưa chuyển bốn phương ngàn
+, những bình minh cây xanh nắng gội
+,những chiều lênh láng máu sau rừng
=> cuộc sống hùng dũng , tự do 0f chúa sơn lâm tr0ng rừng già
2. hình ảnh người dân việt nam qua hình ảnh k0n hổ
hỳnh ảnh chú hổ pị nhốt tr0ng cũi sắt tr0ng vườn bách thú tượng trưng ch0 nhưungx con ngừi việt nam thời bấy h . những cảm xác 0f c0n hổ cũng là những cmar zác 0f k0n người việt nam ta lúc bấy h : pị kìm kẹp , tù túng , kìm hãm kả về thể chất và tinh thần nhưng vẫn luôn có 1 lòng nồng nàn iêu nước , iêu sự tự do , khát kha0 1 ngày mai lại được tự do .......