bài viết không có lời giải!

O

ohmymath

bài 1 mình không hỉu GTLL là cái gì****************************?
Còn bài 2: Gọi thời gian để đội 1 làm xong cả công việc là x, đội 2 là y!!:D
thì mỗi giờ đội 1 làm 1:x ; đội 2 làm 1:y;)
ta có [TEX]\frac{1}{3}x+\frac{1}{3}y=\frac{13}{18}\Rightarrow x+y=\frac{13}{6}[/TEX]
ta có 1 giờ cả 2 đội làm chung thì được [TEX]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX]
nên thời gian để cả 2 đội cùng làm xong là: [TEX]1 :( \frac{1}{x}+ \frac{1}{y})=3,6[/TEX]
nên [TEX]\frac{xy}{x+y}=3,6\Rightarrow xy=3,6 : \frac{13}{6}=...[/TEX]
từ đây có hệ là ngon!!!!:)>-
bài 3 thì chờ chút xíu!!!@-)@-)@-)
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

còn đây là bài 3: :p
gọi số bi của hộp 1 là x ; của hộp 2 là y
sau làn trao đổi thứ 1 thì : hộp 1 : x-y hộp2 : 2y
sau làn trao đổi thứ 2 thì : hộp 1 : 2(x-y ) hộp2 : 2y-(x-y)=3y-x
sau làn trao đổi thứ 3 thì : hộp 1 : 2(x-y )-(3y-x) =3x-5y hộp2 : 2(3y-x)
mà cuối cùng 2 hộp đều bằng 16
đến đây dễ quá rùi:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
B

bboy114crew

bây giờ mình đang học chương trình giải toán bàng cách lập phương trình

các bạn thử giải mấy bài toán này nhé!

bài 1: cho a,b,c là các số dương và 1/(1+a)+1/(1+b)+1/(1+c)=2

tìm GTLL của a.b.c


bài này ko khó:
[TEX]\frac{1}{1+a} = (1-\frac{1}{1+b}) + (1-\frac{1}{1+c}) = \frac{b}{1+b} + \frac{c}{1+c} \geq \sqrt{\frac{bc}{(1+b)(1+c)}}[/TEX]
tương tự:
ta có:
[TEX]\frac{1}{1+b} \geq \sqrt{\frac{ac}{(1+a)(1+c)}}[/TEX]
[TEX]\frac{1}{1+c} \geq \sqrt{\frac{ab}{(1+a)(1+b)}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]abc \leq \frac{1}{8}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
O

ohmymath

cho mình sửa chút là abc=<1/8 nha.......................................................................................................
 
Top Bottom