Vật lí 10 bài về thời điểm ban đầu và mốc thời gian

jaksontran2122004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2019
4
0
1

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho em hỏi bài này Một ô tô khởi hành lúc 7 giờ. Nếu chọn mốc thời gian là lúc 9 giờ thì thời điểm ban đầu là bao nhiêu

mb em nói ra -2 giờ mà không hiểu tại sao vì thời điểm ban đầu làm sao số âm dc
Khó hiểu nhỉ?
Nếu xuất phát từ 7h, chọn gốc thời gian lúc 9h thì t + 2 chứ sao lại t - 2 nhỉ.
Hoặc để đơn giản, bạn tính quãng đường S đi được trong 2h đó và coi nó là x0 đi.
Mà tóm lại bạn cho cái đề thì dễ hiểu hơn!
 

jaksontran2122004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2019
4
0
1
Khó hiểu nhỉ?
Nếu xuất phát từ 7h, chọn gốc thời gian lúc 9h thì t + 2 chứ sao lại t - 2 nhỉ.
Hoặc để đơn giản, bạn tính quãng đường S đi được trong 2h đó và coi nó là x0 đi.
Mà tóm lại bạn cho cái đề thì dễ hiểu hơn!
vậy thì theo bạn là ra bao nhiêu
 

jaksontran2122004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2019
4
0
1
Theo mình phải là + 2 bạn nhé!
Bạn cho cái đề đầy đủ đi bạn.
Một ô tô khởi hành lúc 7 giờ. Nếu chọn mốc thời gian là lúc 9 giờ thì thời điểm ban đầu là bao nhiêu

A. t0 = 2h b. t0 = 7 h c. t0 = 9h d . t0 = -2h

Theo mình phải là + 2 bạn nhé!
Bạn cho cái đề đầy đủ đi bạn.
với lại bạn giảng mình hiểu chổ móc thời gian với thời điểm ban đầu dc không mình chưa hiểu rõ lắm. Cảm ơn!!
 
Last edited by a moderator:

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ô tô khởi hành lúc 7 giờ. Nếu chọn mốc thời gian là lúc 9 giờ thì thời điểm ban đầu là bao nhiêu

A. t0 = 2h b. t0 = 7 h c. t0 = 9h d . t0 = -2h
Đáp án chính xác, theo mình là đáp án A. t0 = 2h bạn nhé!

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đăng một số đề mà bạn không hiểu rõ để mọi người hỗ trợ nhé!
 

jaksontran2122004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2019
4
0
1
Đáp án chính xác, theo mình là đáp án A. t0 = 2h bạn nhé!

Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đăng một số đề mà bạn không hiểu rõ để mọi người hỗ trợ nhé!

Một ô tô khởi hành lúc 7 giờ. Nếu chọn mốc thời gian là lúc 5 giờ thì thời điểm ban đầu là bao nhiêu

A. t0 = 2h b. t0 = 7 h c. t0 = 5h d . t0 = -12h

vậy bài này cũng là A lun à
 
Top Bottom