D
duongmotsach
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho 2 đường thẳng xy và zt cắt nhau tại O biết góc xOt bằng 4 lần góc xOz tính xOt, tOy, yOz, zOx.
2) Trên đường thẳng A và A' lấy điểm O, trên nửa mặt phẳng bờ AA' lấy tia OB sao cho góc AOB bằng 45 độ. Nửa mặt phẳng còn lại vẽ tia OC sao cho góc AOC = 90 độ.
a) Gọi OB' là tia phân giác của góc A'OC. Chứng tỏ 2 góc AOB và A'OB' là 2 góc đối đỉnh.
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AA' có chứa tia OB vẽ tia OD sao cho góc DOB = 90 độ. Tính góc A'OD.
3) Cho 2 góc đối đỉnh. Vẽ 1 tia là phân giác của góc này. Chứng tỏ tia đối của tia này là tia phân giác của góc kia.
:khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (156):
2) Trên đường thẳng A và A' lấy điểm O, trên nửa mặt phẳng bờ AA' lấy tia OB sao cho góc AOB bằng 45 độ. Nửa mặt phẳng còn lại vẽ tia OC sao cho góc AOC = 90 độ.
a) Gọi OB' là tia phân giác của góc A'OC. Chứng tỏ 2 góc AOB và A'OB' là 2 góc đối đỉnh.
b) Trên nửa mặt phẳng bờ AA' có chứa tia OB vẽ tia OD sao cho góc DOB = 90 độ. Tính góc A'OD.
3) Cho 2 góc đối đỉnh. Vẽ 1 tia là phân giác của góc này. Chứng tỏ tia đối của tia này là tia phân giác của góc kia.
:khi (60)::khi (60)::khi (60)::khi (156):