T
traitimbanggia96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các cuộn sơ cấp và thứ cấp của một máy biến thế có N1 = 3600 vòng, N2 = 2700 vòng. Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U1 = 110V.
a) Đo hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp để hở bằng một vôn kế ( có điện trở vô cùng lớn ), vôn kế chỉ 82V, và đo cường độ dòng sơ cấp khi đó ta thấy I1 = 0,25A. Hãy xđ độ tự cảm L và điện trở R1 của cuộn sơ cấp, biết rằng tần số dòng điện là 50Hz.
b) Người ta thay đổ lõi biến thế đó bằng một lõi khác để cho độ tự cảm của cuộn sơ cấp giảm đi một nửa. Hãy xđ hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở khi đó.
a) Đo hiệu điện thế ở hai đầu cuộn thứ cấp để hở bằng một vôn kế ( có điện trở vô cùng lớn ), vôn kế chỉ 82V, và đo cường độ dòng sơ cấp khi đó ta thấy I1 = 0,25A. Hãy xđ độ tự cảm L và điện trở R1 của cuộn sơ cấp, biết rằng tần số dòng điện là 50Hz.
b) Người ta thay đổ lõi biến thế đó bằng một lõi khác để cho độ tự cảm của cuộn sơ cấp giảm đi một nửa. Hãy xđ hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn thứ cấp để hở khi đó.