bai ve luong giac

A

anthonizan

L

lexuantrung

4sin^3 x - 1 = 3sin x - căn3.cos3x
4sin^3x= 3sinx - sin3x=> 3sinx -sin3x -1 =3sinx - căn3.cos3x
= (căn3.cos3x)/2 - (sin3x)/2=1/2
= Sin( pi/3 -3x)=Sin(pi/6)
...... bạn tự giải nha.

2sin5x + căn3.cos3x + sin3x = 0

sin5x + sin(3x + pi/3)=0
 
A

anthonizan

dfh g

ý tôi nhờ bạn giải theo hai cách theo cos và sin sẽ ra kết quả khác nhau
 
N

nhocngo976

ý tôi nhờ bạn giải theo hai cách theo cos và sin sẽ ra kết quả khác nhau

[TEX]4sin^3 x - 1 = 3sin x - \sqrt{3}.cos3[/TEX]
[TEX]3sinx -sin3x -1 =3sinx - \sqrt{3}.cos3x[/TEX]
[TEX] \frac{\sqrt{3}}{2}cos3x-\frac{1}{2}sin3x=\frac{1}{2}[/TEX]

theo sin: [TEX]sin3xcos\frac{\pi}{3}-cos3xsin\frac{\pi}{3}=\frac{-\pi}{6}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]sin(3x-\frac{\pi}{3})= sin (\frac{-\pi}{6})[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{ x=\frac{\pi}{18}+ \frac{k2\pi}{3} \\ x= \frac{\pi}{2}+\frac{k2\pi}{3}(1) [/TEX]''

theo cos: [TEX]cos3xcos\frac{\pi}{6}-sin3xsin\frac{\pi}{6}=cos\frac{\pi}{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos(3x+\frac{\pi}{6})=cos(\frac{\pi}{3}) [/TEX]


\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{ x=\frac{\pi}{18}+\frac{k2\pi}{3} \\ x=\frac{-pi}{2}+\frac{k2\pi}{3} (2)[/TEX]


(1),(2) đúng là khác nhau :-?
k biết có sai đâu k ^^
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

theo cos: [TEX]cos3xcos\frac{\pi}{6}-sin3xsin\frac{\pi}{6}=cos\frac{\pi}{3}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos(3x+\frac{\pi}{6})=cos(\frac{\pi}{3}) [/TEX]


\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{ x=\frac{\pi}{18}+\frac{k2\pi}{3} \\ x=\frac{-pi}{2}+\frac{k2\pi}{3} (2)[/TEX]

Cậu sai chỗ này : Nghiệm (2) phải là :
[TEX]\red x= \frac{-\pi}{6} + \frac{k 2\pi}{3} (2) [/TEX]

(1),(2) đúng là khác nhau :-?
k biết có sai đâu k ^^

(1) và (2) là giống nhau. Các bạn có thể biểu diễn trên đường tròn lượng giác hoặc có thể thêm bớt
 
Top Bottom