bài về hàm số

T

thanhduc20100

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y=-x+1+[TEX]\frac{m}{2-x}[/TEX], (m là tham số). Tím m để hàm số có cực đại tại điểm A sao cho tiếp tuyến tại điểm A của đồ thị cắt trục tung tại B mà tam giác OBA vuông cân.
Giúp mình với :khi (22)::khi (22):
 
M

mattroimaudo_2513

tam giác ÂOB cân tại O ch]s bạn?
minh nghĩ theo hướng này ba nj xem thử nhé
theo hàm số bạn tìm được Xcực đại A
tam giác OAB vuông cân nên hệ số K bằng +- 1
thay y"=+-1 với x0=X cực đại xem
hj
mình đang nháp chư làm kết quả, bạn cung làm thử xem nha
 
M

mattroimaudo_2513

minh được kết quả m=-8 +-cbh 32 va m= 8+- cbh 32 không biết có sai không nữa. bạn làm rồi so đáp án nha
 
T

thanhduc20100

bạn làm chi tiết được ko, mình xin cảm ơn------------------------------------------------------------------------------------
 
T

time93

tớ làm ra m=1
Tính y'= -1 +m/(2-3-m) =>Xa ---->Ya
y' tại Xa =0 -----> tt tại a // với Ox --->Yb=Ya và Xb=0
---->Oa=Ob Tớ giải ra là 1
Có đáp án báo nhé!!!!!!!!!!!
 
M

mattroimaudo_2513

ôi bani time93 quên là a âm rồi
mình tìm X cực đại của nó là (1+cbh m)/2
pttt y=................................( bạn tự viết nha )
tt tại A cắt trục tung tại B tạo tg AOB vuông cân
\Rightarrow Y' = (-X^2 +4X+m-4)/(X-2)^2 = +- 1
\Rightarrow -X^2 + 4X+m-4=X^2 - 4X+ 4
\Leftrightarrow 2X^2 - 8X +8 - m=0
thay X= (1 + cbh m)/2 vào ta tìm được m
trình độ tin học của mình kém bạn thông cảm. hjx
 
Top Bottom