bài về giao, hợp

F

flames.of.desire

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình nha mình ần gấp lắm
bài tập: Cho A = (-3;6) và B = (3m-1;9)
a. Xác định m để A hợp B = (-3 ; 9)
b. Xác định m để A giao B = (-3 ; 6)
c. Xác định m để thuộc A nhưng không thuộc B =(-3 ; 1)
bài tập: Cho mệnh đề P: " \existsN thuộc n với [TEX]n^2[/TEX]+1 chia hết cho 8"
Phát biểu mệnh đề phủ định của P, CMR mệnh đề phủ định của P sai.
bài tập: CMR [TEX]n^3 + 11n[/TEX] chia hết cho 6. Với mọi n thuộc N
 
Last edited by a moderator:

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
mọi người giúp mình nha mình ần gấp lắm
bài tập: Cho A = (-3;6) và B = (3m-1;9)
a. Xác định m để A hợp B = (-3 ; 9)
b. Xác định m để A giao B = (-3 ; 6)
c. Xác định m để thuộc A nhưng không thuộc B =(-3 ; 1)
bài tập: Cho mệnh đề P: " \existsN thuộc n với [TEX]n^2[/TEX]+1 chia hết cho 8"
Phát biểu mệnh đề phủ định của P, CMR mệnh đề phủ định của P sai.
bài tập: CMR [TEX]n^3 + 11n[/TEX] chia hết cho 6. Với mọi n thuộc N
1.
$\\a)\; Để\; A \cup B = (-3; 9)\\\Rightarrow 3m - 1 < 6\\\Leftrightarrow 3m < 7 \\\Leftrightarrow m < \frac{7}{3}\\b)\; A \cap B = (-3;6) = A \\Để\; A \cap B = A \\\Rightarrow A \subset B \\\Rightarrow -3 \ge 3m - 1\\\Leftrightarrow -2 \ge 3m \\\Leftrightarrow \frac{-2}{3} \ge m \\c)Thuộc\; A\; mà\; không\; thuộc\; B = (-3; 1)\\\Rightarrow A \setminus B = (-3; 1)\\\Rightarrow 3m - 1 \ge 1\\\Leftrightarrow 3m \geq 2\\\Leftrightarrow m \ge \frac{2}{3}$
2.
$\\P:\exists n\in \mathbb{N}:n^2+1\vdots 8\\ \overline{P}:\forall n \in \mathbb{N}:n^2+1\not{\vdots }8\\Với\; n\; chẵn\Rightarrow n^2 + 1\; lẻ \Rightarrow n^2+1\not{\vdots }8\\Với\; n\; lẻ\Rightarrow n = 2k + 1\\n^2 + 1 =(2k + 1)^2 + 1 =4k^2 + 4k + 1 + 1 = 4k^2 + 4k + 2 = 2(2k^2 + 2k + 1)\\Ta\; cần\; chứng\; minh\; 2k^2 + 2k + 1\vdots 4\\2k^2 + 2k = 2(k^2+k)\; luôn\; chẵn \Rightarrow 2k^2+2k+1\; luôn\; lẻ\Rightarrow 2k^2+2k+1\not{\vdots } 4\\\Rightarrow 2(2k^2+2k+1)\not{\vdots }8\\\Rightarrow Liệu\; có\; sai\; đề$
3.
$n^3+11n=n^3-n+12n=n(n^2-1)+12n=n(n+1)(n-1)+12n\\n(n+1)(n-1)\; là\; tích\; 3\; số\; tự\; nhiên\; liên\; tiếp\Rightarrow n(n+1)(n-1)\vdots 6\\12n\vdots 6\\\Rightarrow n(n+1)(n-1)+12n\vdots 6$
 
Top Bottom