bài về công suất

S

style88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái bàn có 4 chân,diện tích tiếp xúc của mỗi chân bàn với mặt đất là 36cm2. Khi đặt bàn trên mặt đất nằm ngang,áp suất do mặt bàn tdụng lên mặt đất là 7200N/m2. Đặt lên mặt bàn 1 vật có Khối lượng m thì áp suất tác dụng lên mặt đất lúc đó là 10800 N/m2. Tính khối lượng m của vật đặt lên bàn
 
T

tunytuna

mấy bài công suất này thì tìm bài tương tự trong sách học tốt rồi dựa vào đó mà làm thế là xong:)>-
 
T

thobongkute

Ta có diện tích tiếp xúc của 4 chân bàn

S=4.36=[TEX]144 cm^2[/TEX]=[TEX]0.0144m^2[/TEX]

MÀ P=[TEX]\frac{F}{S}[/TEX] \Rightarrow F=P.S

Trọng lượng của bàn là F1=P1.S=7200.0,0144=103,68 N

Trọng lượng của bàn và vật:
F2=P2.S=10800.0,0144=155,52 N

\RightarrowTrọng lượng của bàn là: F=F2-F1=155,2-103,68=51,84 N

Vậy khối lượng của vật là:
m=[TEX]\frac{P}{10}[/TEX] =[TEX]\frac{51,84}{10}[/TEX] =5,184 kg
 
N

nh0cs0ck_tq

Ta có diện tích tiếp xúc của 4 chân bàn

S=4.36=144 cm^2=0.0144m^2

MÀ P=\frac{F}{S} F=P.S

Trọng lượng của bàn là F1=P1.S=7200.0,0144=103,68 N

Trọng lượng của bàn và vật:
F2=P2.S=10800.0,0144=155,52 N

Trọng lượng của bàn là: F=F2-F1=155,2-103,68=51,84 N

Vậy khối lượng của vật là:
m=\frac{P}{10} =\frac{51,84}{10} =5,184 kg
 
N

nhatok

doi 7200N/m2=0,72N/cm2 10800 N/m2=1,08N/cm2
khoi luong ban: 0,72.36=25,92N
khoi luong ban va vat:1,08.36=38,88N
khoi luong vat: 38,88-25,92 =12,96N
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom