Rút gọn biểu thức: A=\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4} thanks mn nha!!
F fujchan 16 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: A=[TEX]\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}[/TEX] thanks mn nha!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức: A=[TEX]\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}[/TEX] thanks mn nha!!
N nguyenbahiep1 16 Tháng tám 2012 #2 fujchan said: Rút gọn biểu thức: A=[TEX]\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}[/TEX] thanks mn nha!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhìn qua thấy không đúng đề lắm , nhưng cứ làm nhé [TEX]txd: x \geq 2\\ \sqrt{2.(x^2-4)} + \sqrt{2.(x-2)^2} = (x-2).\sqrt{2} + \sqrt{2}.\sqrt{x^2-4}[/TEX]
fujchan said: Rút gọn biểu thức: A=[TEX]\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}[/TEX] thanks mn nha!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhìn qua thấy không đúng đề lắm , nhưng cứ làm nhé [TEX]txd: x \geq 2\\ \sqrt{2.(x^2-4)} + \sqrt{2.(x-2)^2} = (x-2).\sqrt{2} + \sqrt{2}.\sqrt{x^2-4}[/TEX]
B bosjeunhan 16 Tháng tám 2012 #3 $\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4}+\sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}$ $=\sqrt2\sqrt{x-2}(\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}$ Đề bài này có lẽ nguyên là dạng gpt $\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4}+\sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}=a$ với a là 1 số nào đó Nhưng bạn nghĩ chỉ cần rút gọn được VT là xong nên chỉ post đề như vậy đúng ko nhỉ??
$\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4}+\sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}$ $=\sqrt2\sqrt{x-2}(\sqrt{x+2}+\sqrt{x-2}$ Đề bài này có lẽ nguyên là dạng gpt $\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4}+\sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}=a$ với a là 1 số nào đó Nhưng bạn nghĩ chỉ cần rút gọn được VT là xong nên chỉ post đề như vậy đúng ko nhỉ??
N nhoxsoda98 1 Tháng chín 2012 #4 tui giai nhe troi tui k biet viet dau can thong cam nhe dat căn 2x-4 lam nhân tư chung xong rui
T thuyduong1851998 2 Tháng chín 2012 #5 fujchan said: Rút gọn biểu thức: A=[TEX]\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}[/TEX] thanks mn nha!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo mình nghĩ là ở dấu căn cuối cùng dấu "+" mới rút gọn được Nếu là dấu trừ thì sau khi rút gọn vẫn còn dài và phức tạp.
fujchan said: Rút gọn biểu thức: A=[TEX]\sqrt{x+2}\sqrt{2x-4} + \sqrt{x-2}\sqrt{2x-4}[/TEX] thanks mn nha!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Theo mình nghĩ là ở dấu căn cuối cùng dấu "+" mới rút gọn được Nếu là dấu trừ thì sau khi rút gọn vẫn còn dài và phức tạp.