bài về ancol-pp BTKl

M

mai.tran92

T

theborynhn

Cu0 + CnH(2n-1)0H -> Cu + h20 + CnH(2n-2)=O (andehit)
Đặt số mol của h20 là a => mol andehit cũng là a ( tỉ lệ 1 :1 ), gọi M là M của andehit
ta có pt : (18a + Ma) / ( a + a) x2 = 15,5
lượt bỏ ẩn a , tìm dc M là 44 => M của rượu là 46 => 46 x 0,02 = 0,92g
 
A

arsenala1

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng thì m ancol=mhh-0.32 nên m ancol=(0.02+0.02)*2*15.5-0.32=0.92
do hh có H2O và andehit(có thể là xeton) có nH2O=n andehit=nO(tức là m kl lượng giảm)
 
Top Bottom