bài vật lý về năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu

C

caocaovuinhon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô chạy với vận tốc 54km/h thì công suất máy phải sinh ra p=45kW, hiệu suất H=30%. Hãy tính lượng xăng cần thiết để xe đi được 100 km. Khối lượng riêng của xăng là 700kg/m3, năng suất tỏa nhiệt q=46000000 J/kg
 
T

trang_tieu_thu

Một ô tô chạy với vận tốc 54km/h thì công suất máy phải sinh ra p=45kW, hiệu suất H=30%. Hãy tính lượng xăng cần thiết để xe đi được 100 km. Khối lượng riêng của xăng là 700kg/m3, năng suất tỏa nhiệt q=46000000 J/kg
thử làm xem ha
thời gian để xe đi hết đoạn đường là
t = s/v = 50/27 ( h)
Công của oto trên đoạn đường
A = p.t = 45.10^3 . 50/27 = 250000/3
Ta có
H% = A/Q = 30%
\Rightarrow Q = A.100/30 = 2500000/9
Mặt kahcs
Q = q. m \Rightarrow m = Q/q = 5/828 ( kg)
Lượng xăng cần thiết là
V =m/D = 5/828 : 700 = 8,63 .10^-6 (m^3)

Lâu oyy ko làm quên hết công thức oyy
 
M

minhduc1201

Thời gian cho ô tô đi hết 100km đường là
s=v.t => t=[TEX]\frac{s}{v} = \frac{50}{27}[/TEX] h
[TEX]\frac{50}{27}[/TEX] h =[TEX]\frac{20000}{3}[/TEX] giây
Công do xe thực hiện là
p= [TEX]\frac{A}{t}[/TEX] => A= p.t = 45000 .[TEX]\frac{20000}{3}[/TEX] = 3.10^8 J
=> H=[TEX]\frac{A}{Q}[/TEX] => [TEX]\frac{3000}{100} [/TEX]=[TEX]\frac{3.10^8}{Q}[/TEX] => Q = 1.10^7 J
=> Q= m.q => m = [TEX]\frac{Q}{q}[/TEX] = 0.21 kg

đúng ko ta :|
-Click vào Tex nhé bạn;) (Đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
N

nhockteen_222

công sinh ra trên quãng đường
A=P.t=P.(s/v)
nhiệt lượng do xăng toả ra để sinh ra công:
Q=A/H=P.s/H.v
nhiệt lượng toả ra khi xăng bị đốt cháy hoàn toàn
Q=m.q=q.D.V=> v=Q/q.D=P.s/H.v.q.D
=45000.100000.120/30.15.4,6.10^7.700
=0.037m^3=37(l)
:khi (58)::khi (186):
 
Top Bottom