Bài vật lý này làm thé nào các bạn?( phần mắt, lớp 11

T

tuyetnganpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người ở tuổi 30, có mắt không có tật và tiêu cự của thấu kính mắt có giá trị biến thiên từ 15mm đến 16mm.
a) Tính khoảng cách từ quang tâm của thấu kính mắt đến màng lưới và khoảng cực cận của mắt?
b) Khi ngưòi này ở tuổi 50, muốn nhìn rõ vật ở gần nhất nư lúc tuổi 30 thì phải đeo kính lão có tiêu cự 48cm.Tính vị trí điểm cực cận mới của mắt? Biết kính đeo sát mắt.
 
M

mavuongkhongnha

a,
ta có :

[TEX]\frac{1}{OC_v}=\frac{1}{f_{max}}-\frac{1}{OV}[/TEX]

[TEX]=> OV=f_{max}=16(mm)[/TEX]

[TEX]\frac{1}{OC_c}=\frac{1}{f_{min}}-\frac{1}{OV}[/TEX]

[TEX]=> OC_c=24(cm)[/TEX]


vậy khoảng cách từ quang tâm của thấu kính mắt đến màng lưới là 1,6 (cm)

khoảng cực cận của mắt là 24 (cm)

b, f=0,48

[TEX]\frac{1}{d'_k_{min}}-\frac{1}{OC_c}=\frac{1}{f} [/tex]

[tex]=> d'_k_{min}=0,16 (m)[/TEX]
 
Top Bottom