Vật lí 10 Chuyển động

nguyenlongphanthang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2019
23
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ mọi người giải bài này giúp em với ạ:
tại thời điểm t=0 xét chuyển động của hai vật. Vật A xuất phát tại gốc tọa độ O và chuyển động thằng đều theo trục Ox với vận tốc v0= 10m/s. Vật B được thả rơi tự do theo trục Oy từ tọa độ y0= 20m với gia tốc g=10m/s. trong quá trình chuyển động, khoảng cách ngắn nhất giữa hai vật là:
A. 17,32m
B. 20,00 m
C. 17,48m
D. 18,03m
 

Thiên Mã

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2019
24
21
21
22
Hà Nội
THPT MD3
bạn viết ptcđ của 2 vật này ra (vật rơi tự do chọn chiều dương là trục Oy, vật chuyển động thẳng đều chọn chiều dương trên trục Ox; gốc tọa độ 0).
khoảng cách của 2 vật được tính bằng [tex]d=\sqrt{(x_{1})^{2}+(x_{2})^{2}}(Py-ta-go)[/tex]
biến đổi ra bạn sẽ được 1 phương trình trùng phương bậc 2 ẩn [tex]t^{2}[/tex]; giải nó để tìm ra giá trị khoảng cách min.
[tex]pt: d=\sqrt{400-100t^{2}+25t^{4}}[/tex] ; đáp án ra A
 

nguyenlongphanthang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2019
23
1
21
bạn viết ptcđ của 2 vật này ra (vật rơi tự do chọn chiều dương là trục Oy, vật chuyển động thẳng đều chọn chiều dương trên trục Ox; gốc tọa độ 0).
khoảng cách của 2 vật được tính bằng [tex]d=\sqrt{(x_{1})^{2}+(x_{2})^{2}}(Py-ta-go)[/tex]
biến đổi ra bạn sẽ được 1 phương trình trùng phương bậc 2 ẩn [tex]t^{2}[/tex]; giải nó để tìm ra giá trị khoảng cách min.
[tex]pt: d=\sqrt{400-100t^{2}+25t^{4}}[/tex] ; đáp án ra A
mình cảm ơn bạn nhiều lắm
 
  • Like
Reactions: Thiên Mã
Top Bottom