bài vật lí hay [Tiêu đề chung chung]

A

anhlodolfo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hệ gương frenen.Biết khoảng cách từ nguồn sáng S tới giao tuyến của 2 gương là 100mm.Nguồn S phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng là 6.10mũ-7 .màn quan sát đặt cách 2 ảnh S1,S2 qua hệ gương 1 khoảng D=1,5m
a,tính góc tạo bởi 2 gương phẳng
b,tinh i
 
V

vitcongnghiep

cho hệ gương frenen.Biết khoảng cách từ nguồn sáng S tới giao tuyến của 2 gương là 100mm.Nguồn S phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng là 6.10mũ-7 .màn quan sát đặt cách 2 ảnh S1,S2 qua hệ gương 1 khoảng D=1,5m
a,tính góc tạo bởi 2 gương phẳng
b,tinh i
Gọi \alpha là góc tạo bởi 2 gương
[TEX]\Rightarrow \hat{S_1SS_2}=\alpha [/TEX] (tính chất góc tạo bởi các đường vuông góc với nhau)
Gọi O là giao tuyến 2 gương trên mặt phẳng đang xét
[TEX]\Rightarrow SO=S_1O=S_2O[/TEX]
Nên S, S_1, S_2 là 3 điểm nằm trên đường tròn tâm O, bán kính SO
Theo tính chất góc ở tâm, ta tính được [TEX]\hat{S_1OS_2}=2\alpha [/TEX]
Với góc \alpha nhỏ
[TEX]tan \alpha = sin \alpha =\alpha \Rightarrow S_1S_2=2\alpha .SO [/TEX]
 
Top Bottom