Vật lí Bài tụ điện

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Ta có [tex]((C_{1}//C_{2}//C_{3})ntC_{4})//C_{5}[/tex]
Tính [tex]C_{b} = (\frac{1}{C_{1}+C_{2}+C_{3}}+\frac{1}{C_{4}}+C_{5})[/tex]
mắc song song [tex]U_{AB} = U_{1234} = U_{5}[/tex]
Từ đây ta tính được [tex]Q_{5} = U_{5}.C_{5}[/tex]
mắc nối tiếp [tex]U_{1234} = U_{123} + U_{4}[/tex] và [tex]Q_{123} = Q_{4} = Q_{1234}[/tex]
[tex]Q_{1234}=C_{1234}.U_{1234}[/tex] từ đây ta sẽ tìm được [tex]Q_{4}=C_{4}.U_{4}[/tex].
[tex]U_{123} = \frac{Q_{123}}{C_{123}}[/tex] vậy [tex]U_{123} = U_{1}= U_{2} = U_{3}[/tex]
Từ đây ta sẽ tính được các [tex]Q_{1};Q_{2};Q_{3}[/tex]
 

duclk

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
25 Tháng tư 2010
211
163
131
Nếu coi như điện trở, thì tại hai bên điện thế như nhau,
 
Top Bottom