Bài tự chọn của mình ! Lam jum yk

H

harrypham

Đề bài. Cho [TEX]f(x) = x^8 - 101x^7 + 101x^6 - 101x^5 + .... + 101x^2 -101x +25[/TEX]. Tính [TEX]f(100)[/TEX].

Lời giải. Thay [TEX]x=100[/TEX] vào ta có
[TEX]f(100)=100^8-101.100^7+101.100^6-101.100^5+....+101.100^2-101.100+25[/TEX]
[TEX]= 100^8-100.100^7-100^7+100.100^6+100^6-100.100^5-100^5+...+100.100^2+100^2-100.100-100+25[/TEX]
[TEX]=100^8-100^{8}-100^7+100^7+100^6-100^6-100^5+...+100^3 +100^2-100^2-100+25[/TEX]
[TEX]= 25-100 = \fbox{75}[/TEX].
 
M

mr_cross_fire

Đề bài. Cho [TEX]f(x) = x^8 - 101x^7 + 101x^6 - 101x^5 + .... + 101x^2 -101x +25[/TEX]. Tính [TEX]f(100)[/TEX].

Lời giải. Thay [TEX]x=100[/TEX] vào ta có
[TEX]f(100)=100^8-101.100^7+101.100^6-101.100^5+....+101.100^2-101.100+25[/TEX]
[TEX]= 100^8-100.100^7-100^7+100.100^6+100^6-100.100^5-100^5+...+100.100^2+100^2-100.100-100+25[/TEX]
[TEX]=100^8-100^{8}-100^7+100^7+100^6-100^6-100^5+...+100^3 +100^2-100^2-100+25[/TEX]
[TEX]= 25-100 = \fbox{75}[/TEX].

Sao 25-100 lại = 75. Sai rùi nhá.

Sửa lại đi bạn.
__________________________________
 
Top Bottom