Bài trong violympic 7

B

braga_2

Tìm x trong tỉ lệ thức sau:

[TEX]\frac{x-1}{x+2}[/TEX] =[TEX] \frac{x-2}{x+3}[/TEX]

Từ [TEX]\frac{x-1}{x+2}[/TEX] =[TEX] \frac{x-2}{x+3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (x-1)(x+3)=(x-2)(x+2)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2+3x-x+3=x^2+2x-2x+4 \Leftrightarrow x^2+2x+3=x^2+4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2+2x-x^2=4-3 \Leftrightarrow 2x=1 \Rightarrow x=\frac{1}{2}[/TEX]

Không biết đúng hay sai, nếu ai thấy sai chỗ nào bảo tớ với nhé, thanks nhiều :-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h:-h8-}8-}8-}8-}
 
Top Bottom