Bài trong đề cương ôn kt 1 tiết

F

flowlessgirl_10x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4:
Cho hình chữ nhật ABCD, AC\bigcap_{}^{}BD={O}. Lấy P thuộc BD (P nằm giữa O và D). Gọi M là điểm đối xứng của C qua P.
a/ Chứng minh: tứ giác AMDB là hình thang.
b/ Kẻ MF vuông góc AD ở E; MF vuông góc AB ở F. Chứng minh: P,E,F thẳng hàng.
c/ Tìm vị trí của P trên BD để tứ giác AMDB là hình thang cân.
d/ Tìm vị trí của P trên BD để tứ giác AODM là hình thoi.

Bài 6:
Cho tam giác ABC; M,N,P là trung điểm của AB,AC,BC. Kẻ AH vuông góc BC; Cx // BN,
Cx\bigcap_{}^{}MN tại F. Gọi E là trung điểm của NF. Chứng minh:
a/ Tứ giác AMCE là hình bình hành.
b/ Tứ giác MHCE là hình thang cân.
c/ 3 đường thằng MC,BE,PN đồng qui.
d/ BN và PE chia MC thành 3 đoạn bằng nhau.
e/ Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác NECP là hình thoi.
f/ Tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCE là hình vuông.
 
3

3820266phamtrinh

câu a bài 1 !

Ta có AC giao BD ở O => AO = OC
Xét tam giác ACM có
CO = OA (cmt)
MO = OC (gt)
=> AM // OP hay AM // DB
Vậy tứ giác AMDB là hình thang

 
Top Bottom